Ford gợi ý về việc giảm giá xe nhiều hơn vì lo ngại lượng hàng tồn kho

(PLO)- Nhà sản xuất ô tô Ford gợi ý về việc giảm giá nhiều hơn vì lo ngại lượng hàng tồn kho của đại lý ngày càng tăng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hiện tại, nguồn cung dường như đang vượt quá nhu cầu và điều đó có thể mang lại những ưu đãi lớn cho khách hàng. Giám đốc tài chính của Ford, John Lawler, cho biết ông lo lắng về lượng hàng tồn kho đang chất đống ở các đại lý của hãng do đó cần phải giảm giá nhiều hơn.

Ford gợi ý về việc giảm giá nhiều hơn vì lo ngại lượng hàng tồn kho.jpg
Nhà sản xuất ô tô Ford gợi ý về việc giảm giá nhiều hơn vì lo ngại lượng hàng tồn kho của đại lý ngày càng tăng. Ảnh: Ford.

Ngành công nghiệp ô tô đang dần hồi phục sau nhiều năm khó khăn. Tuy nhiên việc giảm giá nhiều hơn sẽ tốt cho người tiêu dùng nhưng xét về lượng hàng tồn kho của đại lý thì đang là vấn đề lo ngại của các nhà sản xuất. Do đó, Giám đốc tài chính của Ford, John Lawler, thừa nhận rằng nguồn cung tăng lên từ các đại lý khiến ông lo lắng và việc giảm giá bổ sung có thể sẽ xảy ra trong tương lai gần.

Đó là những lời nhận xét của ông John Lawler tại Hội nghị Công nghiệp Ô tô Toàn cầu Deutsche Bank 2024 , theo The Detroit News đưa tin.

Thậm chí ông cũng đã đề cập đến các xu hướng gần đây “Tôi lo lắng rằng cổ phiếu đang tăng… Cho đến nay, chúng tôi chưa thấy tác động đó, nhưng chúng tôi đang theo dõi nó rất chặt chẽ. Ở một mức độ nào đó, không có gì ngạc nhiên khi một số cổ phiếu đang chất đống giống như ô tô”.

Lãi suất vẫn rất cao và trong khi một số mức giá đang giảm, một số mức giá khác lại không giảm nhanh như vậy. Các loại xe chạy bằng xăng của Ford đang bán rất chạy và đạt doanh số tăng 11% so với cùng kỳ trong tháng 5. Tuy nhiên, Ford (và nói rộng ra là các nhà sản xuất ô tô khác) phải tiến hành một cách thận trọng về việc giảm giá nhiều hơn.

Theo ông, hiện không chỉ nhà sản xuất ô tô Ford đang ở thời điểm khó khăn trong ngành cần phải hết sức cân nhắc về cách tiến hành mà các thương hiệu khác cũng phải theo dõi chặt chẽ hoạt động sản xuất của mình so với nguồn cung cũng như lượng hàng tồn kho tại các đại lý.

Mặt khác, xe điện cũng không bán được nhiều. Theo báo cáo của CFO, giải pháp này có thể mang lại nhiều ưu đãi hơn, mặc dù Ford đã giảm hơn 20% giá bộ phận điện Model e của mình.

Lawler nói: “Khi bạn nhìn vào giá bán trong năm nay sẽ thấy chúng tôi sẽ tiếp tục cắt giảm chi phí. Và đối với Model e, câu hỏi đặt ra là: Giá cả sẽ ổn định hay chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​áp lực giảm giá đối với doanh thu?. Vì vậy, chúng tôi có kế hoạch giảm giá nhiều hơn ở phân khúc xe điện trong thời gian tới”.

Đó là một tin tức quan trọng khi Blue Oval đã giảm giá và tăng ưu đãi cho một số xe điện của mình. Ví dụ: khi Ford giảm giá chiếc Mustang Mach-E, doanh số bán hàng đã tăng vọt - điều này cho thấy nhiều người mua ô tô mới đã sẵn sàng nhảy vào nhóm xe điện, miễn là họ có đủ khả năng chi trả.

Theo Carscoops

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm