Futsal Việt Nam sẵn sàng World Cup 2016: Ẩn số thú vị

Sau đó đội sẽ gặp Paraguay (15-9) và gặp Ý (18-9). Ba đối thủ trên đều có thứ hạng cao hơn Futsal Việt Nam 40-50 bậc theo bảng xếp hạng của FIFA.

Dù thua rất nhiều về thứ hạng nhưng việc loại đội tuyển Futsal Nhật Bản để có mặt tại vòng chung kết World Cup của Futsal Việt Nam đã khiến nhiều đối thủ ngạc nhiên. Họ xem đội Futsal Việt Nam như một ẩn số thú vị.

Còn nhớ những ngày cận tết Nguyên đán 2016, đội tuyển Futsal Việt Nam đã rời quê nhà sang Uzbekistan lạnh giá để chuẩn bị và dự vòng chung kết Asian Cup. Khi ấy HLV Bruno không nêu mục tiêu đánh bại ai hết mà chỉ nhắm đến giữ thứ hạng tám châu Á (giải 2014 Việt Nam vào tứ kết tại Nhà thi đấu Phú Thọ)… Thế rồi các học trò ông đã vượt qua vòng bảng (tức hoàn thành chỉ tiêu tốp 8) và tứ kết loại luôn đội tuyển Nhật bằng loạt luân lưu kịch tính.

Phải thừa nhận các tuyển thủ Futsal Việt Nam dưới tay HLV trưởng Bruno đã lột xác hoàn toàn và không còn tự ti trước các đối thủ lớn, đặc biệt là chiến thắng trước Nhật Bản.

Hy vọng tại vòng chung kết World Cup này, HLV Bruno sẽ tiếp tục thổi lửa cho các học trò với những bài độc “trong tay áo” cùng tinh thần tại Asian Cup khiến khu vực phải thừa nhận sức mạnh về tinh thần và lối chơi ngoan cường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm