Giải cờ vua Nhi đồng- Cúp Hoàng Gia 2018

Gần 100 kỳ thủ tranh tài giải cờ vua để tìm thần đồng

Cuối tuần qua, Trung tâm Cờ quốc tế đã tổ chức giải cờ vua tranh cúp Hoàng Gia lần thứ 7 (tại Q. Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) với 85 học viên, kỳ thủ trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận tham dự ở 4 nhóm U-7  đến U-9, U-11 và nhóm Mở.

Gần 100 kỳ thủ tranh tài giải cờ vua để tìm thần đồng ảnh 1
Các kỳ thủ nhí nhận phần thưởng từ BTC

Tiếp nối thành công của 6 mùa giải trước, giải cờ vua Trung Tâm Cờ Quốc Tế lần 7 – 2018 với mong muốn tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho các em thiếu nhi và hứa hẹn quy tụ nhiều kỳ thủ năng khiếu của các chi nhánh Trung Tâm Cờ Quốc Tế tại TP. HCM. Giải đấu cũng là cơ hội để các kỳ thủ nhí luyện tập, cọ xát nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu, tạo môi trường tốt để các em rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin, trao dồi kinh nghiệm để tham gia các giải cờ vua của Thành phố và Quốc gia.

Gần 100 kỳ thủ tranh tài giải cờ vua để tìm thần đồng ảnh 2
Giải còn có nhóm "mở" cho các em lớn tuổi hơn

Được biết, giải  đấu được chia làm 4, Nhóm U-7: (Sinh từ 01/01/2010 trở lại đây). Nhóm U-9: (Sinh từ 01/01/2008 trở lại đây). Nhóm U-10 và U-11: (Sinh từ 01/01/2006 trở lại đây). Nhóm Open: (Sinh từ năm 2005 trở về trước, các vận động viên có thành tích huy chương tại các giải cờ vua tỉnh, thành phố hoặc tương đương,) cùng tranh tài sau 5 ván đấu.

Giải đấu cũng là cơ hội để các em thi đấu tập luyện cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu cho học viên tại trung tâm và đánh giá đúng năng lực  tìm kiếm kỳ thủ nhí trong tương lai gần.

Gần 100 kỳ thủ tranh tài giải cờ vua để tìm thần đồng ảnh 3
... Lạc nước hai xe đành bỏ phí

Sau hơn 3 tiếng tranh tai đã  kỳ xác định được các học viên và kỳ thủ nhí đoạt giải. Ở lứa tuổi U7, chức vô địch thuộc về Võ Quốc Khánh, hạng nhì Nguyễn Lê Nguyên, đồng hạng ba là Vũ Phạm Thế Anh và Đỗ Phúc Nguyên.

Gần 100 kỳ thủ tranh tài giải cờ vua để tìm thần đồng ảnh 4
Những gương mặt đăm chiêu tính từng nước đi

Tại nhóm tuổi U-9, ngôi vô địch thuộc về bạn Văn Phước Khang, hạng nhì bạn Bùi Hoàng Minh Quân, đồng hạng ba Dương Thanh Huy và Huỳnh Nguyên Đức.

Ở nhóm U-10 và U-11 ngôi vô địch thuộc về Trần Minh Đức, hạng nhì thuộc về Lê Nguyễn Khai Nguyên, đồng hạng ba là bạn Trần Kiến Văn và Phan Nguyễn Minh Khang. Nhóm Mở ngôi vô địch thuộc về bạn Lê Bảo Nguyên, hạng nhì Lâm Gia Huy, hạng ba Võ Anh Quân và Nguyễn Đạo Gia Huy.