Gần 12.000 người tham gia giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ 5

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cung đường của giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ 5 sẽ đi qua 5 quận và TP Thủ Đức với 17 địa danh nổi bật của TP.HCM.

Video: Gần 12.000 người tham gia giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ 5

Sáng 9-12, lễ khai mạc giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ 5 đã diễn ra tại khu vực Làng Marathon và khu vực vạch đích tại Empire City, TP Thủ Đức.

Gần 12.000 người tham gia giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ 5 ảnh 1

Các đơn vị đồng hành giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ 5.

Theo ban tổ chức, mùa giải thứ 5 này có sự góp mặt của gần 12.000 vận động viên, trong đó bao gồm các vận động viên chuyên nghiệp, người nổi tiếng, lãnh đạo doanh nghiệp, các hội nhóm công ty…

Gần 12.000 người tham gia giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ 5 ảnh 2

Mùa giải thứ 5 thu hút gần 12.000 vận động viên.

Người tham dự có thể lựa chọn và đăng ký các cự ly phù hợp bao gồm Marathon (42,195 km), chạy Half Marathon (21,1 km), 10 km, 5 km và giải chạy khích lệ cho trẻ nhỏ KIDS RUN.

Giải chạy năm nay với cung đường chạy qua 5 quận và TP Thủ Đức với 17 điểm đến nổi tiếng.

Gần 12.000 người tham gia giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ 5 ảnh 3

Lãnh đạo sở và các đơn vị đồng hành thực hiện nghi thức khai mạc.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, giải chạy lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2017, thời điểm chỉ mới có 6 giải chạy chính ở Việt Nam. Hiện số lượng các sự kiện chạy bộ đã tăng lên hơn 40 giải trải dài trên 20 tỉnh thành suốt cả nước và số lượng này đều tăng dần đều qua mỗi năm.

“Xu hướng phát triển các giải chạy để khuyến khích người dân hướng tới lối sống năng động, lạc quan. Tôi tin rằng, vận động viên đến từ các tỉnh thành khác trong nước hoặc từ quốc tế sẽ có những trải nghiệm khó quên về văn hóa Việt Nam tại một đô thị trẻ trung, hiện đại, luôn hướng đến tương lai nhưng cũng luôn nâng niu, gìn giữ truyền thống”- ông Hòa chia sẻ.

Gần 12.000 người tham gia giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ 5 ảnh 4

Vận động viên đăng ký đường chạy.

Nhằm hướng đến mục tiêu mang tới trải nghiệm tốt hơn nữa cho vận động viên, Ban tổ chức đã tăng gấp đôi số lượng trạm nước, trạm làm mát, hỗ trợ y tế, trạm cổ vũ trên các cung đường chạy.

Ấn Độ: Hoang dã và huyền bí

Ấn Độ: Hoang dã và huyền bí

(PLO)- Lạc hậu và hiện đại, nghèo đói và giàu sang, hoang dã và huyền bí… là những gam màu tương phản trong guồng quay của cuộc sống ở Ấn Độ.
Trầm mặc nơi thâm sơn cùng cốc

Trầm mặc nơi thâm sơn cùng cốc

(PLO)- Du lịch kết hợp với trải nghiệm thiền định đang là xu hướng lan tỏa trong giới trẻ, nhiều người đã chọn chốn thâm sơn cùng cốc để tìm lại chính mình.
Lộc trời mùa nước nổi

Lộc trời mùa nước nổi

(PLO)- Sau vụ gặt, những đồng lúa bỗng biến thành biển nước mênh mông gợn sóng theo gió mùa. Rồi tự nhiên cả một đồng súng ma dần hiện ra, trổ bông đỏ, trắng, hồng, tím... như phép thần.
Tiếng đờn gió bụi

Tiếng đờn gió bụi

(PLO)- Tiếng đờn ca nơi thâm sơn cùng cốc của ngư phủ hay gã giang hồ, của nông dân hay chàng trai, cô gái đồng bào tuy có lúc lạc nhịp nhưng lại làm lòng người thổn thức nhất...