Gần 30 người ở quận 8 hỗn chiến, 3 người trọng thương

Ngày 13-5, Cơ quan CSĐT Công an quận 8, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra trên đường Hưng Phú khiến 3 người bị thương xảy ra vào tối 11-5.

Thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ 30 tối 11-5 hai nhóm thanh niên gồm một nhóm có khoảng 18-20 thanh niên đi trên nhiều xe máy trên đường Hưng Phú từ hướng chợ Xóm Củi về cầu Chánh Hưng. Chiều ngược lại, một nhóm khoảng 8 đến 10 thanh niên điều khiển xe máy chạy đến.

Khu vực xảy ra vụ hỗn chiến.

Khi đến trước hẻm số 640 Hưng Phú (phường 10, quận 8), hai nhóm trên xông vào cầm hung khí như rựa, dao, chĩa tự chế... đánh nhau. Chưa đầy 2 phút sau đó, cả hai nhóm nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Vụ hỗn chiến khiến 3 người bị thương tích được đồng bọn đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nhận tin báo, Công an Quận 8 phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai truy xét. Tại hiện trường, công an thu giữ 2 cây dao tự chế, 1 két bia chứa chai thủy tinh bên trong có chất lỏng (nghi là "bom xăng"), 2 xe máy…

Chai thuỷ tinh đựng chất lỏng nghi là "bom xăng" được công an thu giữ.

Cơ quan CSĐT Công an quận 8 đã ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng để điều tra. Quá trình truy xét, công an đã làm việc với L. (SN 2005, ngụ quận 8) cùng 7 người trong nhóm của L. (14 đến 17 tuổi).

Bước đầu làm việc với công an, nhóm thiếu niên khai do L. có mâu thuẫn với nhóm của "Út Lượm" hành nghề xiếc lửa nên L. rủ anh của mình là B. (21 tuổi hẹn nhóm xiếc lửa đánh nhau lúc 20 giờ 30 tối 11-5 tại khu vực cầu Chánh Hưng (quận 8).

Hai anh em L. và B. rủ thêm khoảng 20 người là bạn bè tham gia. Đến tối 11-5 khoảng 20 người nhóm của L. tập trung tại bãi đất trống gần cầu Hiệp Ân 2 (phường 12, quận 8). B chuẩn bị sẵn khoảng 20 cây rựa, dao tự chế, mã tấu để trong bao rồi cho các thanh niên trên tự lấy mang đi đánh nhau.

Khi đến trước hẻm 640 Hưng Phú, nhóm của L. thấy nhóm xiếc lửa có khoảng 10 người đi trên 5 xe máy đến thì xông vào dùng hung khí đánh nhau. Nhóm xiếc lửa bỏ chạy nhiều nơi, một số chạy vào hẻm 640 Hưng Phú. Một người trong nhóm xiếc bị hai thanh niên nhóm của L. đâm chém gây thương tích nặng. Người này sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Công an quận 8 đang tiếp tục tìm những người còn lại trong nhóm của L. Công an yêu cầu người tham gia vụ việc nêu trên đến Công an quận 8 trình diện, khai báo để được hưởng khoan hồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm