Gần 4000 sĩ tử nhí tranh suất vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa

Năm học 2020-2021, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 535 học sinh với 15 lớp 6, trong khi số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển gần 4.000, như vậy tỉ lệ 1 “chọi”7.

Gần 4000 sĩ tử nhí tranh suất vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa ảnh 1
Thí sinh xem danh sách phòng thi tại điểm thi trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Ảnh: NQ

Bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được tổ chức tại 5 điểm: THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THCS Minh Đức, THCS Đồng Khởi, THCS Võ Trường Toản và THCS Trần Văn Ơn.

Tại điểm thi trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa có 768 thí sinh dự thi với 32 phòng thi.

Gần 4000 sĩ tử nhí tranh suất vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa ảnh 2
Thầy giáo hướng dẫn phòng thi cho các thí sinh. Ảnh: NQ

Ngay từ sáng sớm, nhiều phụ huynh và thí sinh đã có mặt tại điểm thi.

Anh Trịnh Thắng, có con học trường Tiểu học Võ Văn Hát, quận 9 bày tỏ: “Tôi cho con dự thi với mong muốn để con có dịp cọ xát, thử sức chứ không đặt kỳ vọng hay tạo áp lực gì. Vì thế, tôi không cho con luyện thi ở bất cứ trung tâm nào. Tôi chỉ mong với những kiến thức đã được học từ trường và những gì con đã được anh Hai ôn tập, con sẽ biết vận dụng vào bài làm”.

Nhiều thí sinh có tâm lý khá thoải mái trước giờ làm bài.

Gần 4000 sĩ tử nhí tranh suất vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa ảnh 3
Nguyễn Trần Thanh Ngọc (ở giữa) cho biết em không cảm thấy căng thẳng khi bước vào kỳ khảo sát. Ảnh: NQ

Nguyễn Trần Thanh Ngọc, học sinh trường Tiểu học Trần Bình Trọng, quận 5, chia sẻ, Trần Đại Nghĩa là một ngôi trường nổi tiếng nên từ nhỏ em đã mong muốn có thể được vào học tại trường này. Cho nên, khi biết có bài thi khảo sát, em đã bảo mẹ đăng ký dự thi. Để chuẩn bị cho bài khảo sát, em đã ôn tập suốt 2 tháng trời.

Nguyễn Thanh Nghị, Trần Cát Nghi, Lê Hồng Ngọc là các học sinh của  trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn, quận 3. Sáng nay cả 3 em đều tham dự bài khảo sát.

Hồng Ngọc chia sẻ, mục đích tham dự bài khảo sát để em thử sức xem năng lực của bản thân đến đâu, liệu có thể đậu vào ngôi trường danh tiếng.

“Sở trường của em là tiếng Anh. Tuy nhiên, để có thể làm tốt bài khảo sát, em nghĩ cần phải nắm vững nhiều kiến thức về xã hội, cuộc sống cũng như Toán học”, Hồng Ngọc nói thêm.

Khá tự tin, Nhật Minh, học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú cho biết từ nhỏ em đã ước mơ được vào học tại ngôi trường này. Cho nên từ năm lớp 4 em đã bắt đầu ôn tập và luyện những đề thi vào trường. Em tự tin vào những kiến thức đã học và sẽ cố gắng hết mình để đạt được kết quả cao nhất.

Gần 4000 sĩ tử nhí tranh suất vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa ảnh 4
Nhật Minh khá tự tin trước khi vào phòng thi. Ảnh: NQ

Thí sinh sẽ làm bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong vòng 90 phút.

Dự kiến: Ngày 29-7 công bố kết quả chấm khảo sát.

Gần 4000 sĩ tử nhí tranh suất vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa ảnh 5
Giám thị kiểm tra giấy tờ của thí sinh trước khi vào phòng thi. Ảnh: NQ

Từ ngày 29-7 đến 16 giờ 30 phút 3-8-2020: Học sinh nộp hồ sơ nhập học. Năm nay, học sinh lớp 6 và lớp 7 sẽ học tại cơ sở 2 của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tại phường Bình Khánh – quận 2.

Từ ngày 29-7 đến 11 giờ 30 ngày 31-7: Nhận đơn xin phúc khảo bài khảo sát của học sinh.

Dự kiến ngày 2-8: Công bố kết quả chấm phúc khảo.

Những học sinh không trúng tuyển vào trường vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Video: Tự chủ đại học và lo lắng tăng học phí

Video: Tự chủ đại học và lo lắng tăng học phí

(PLO)-  Ngày 4-8, Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 đã nhìn nhận những khó khăn, vướng mắc và xác định những nguyên nhân trọng yếu, từ đó định hướng lộ trình cùng những việc cần làm trong thời gian tới.