Giả cán bộ nhà nước để trộm tiền của cụ bà 70 tuổi

Ngày 19-4, Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thịnh (32 tuổi, ngụ thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 10-3, bà NTT. (70 tuổi, ngu thôn Phú Đông, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) trình báo Công an huyện Núi Thành về việc bị kẻ gian lấy trộm tiền và vàng.

Theo bà T., sáng 10-3, có một phụ nữ đến nhà xưng là cán bộ nhà nước. Người này nói với bà T. rằng, chồng bà là người có công với cách mạng nên được hỗ trợ 100 triệu để xây nhà.

Để nhận tiền, người này yêu cầu bà T. nộp 30 triệu đồng và thay đồ đẹp để đoàn công tác đến nhà chụp hình. Nhân lúc bà T. đi thay đồ, nữ cán bộ dỏm đã lấy của bà 6 chỉ vàng và 9 triệu đồng tiền mặt.

Qua điều tra, Công an huyện Núi Thành xác định Nguyễn Thị Thịnh là kẻ gây ra vụ trộm trên. Công an huyện Núi Thành đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc trên.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.