Gia cảnh của cô gái trong vụ ca sĩ Châu Việt Cường

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, chiều 6-3, cơ quan điều tra Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã khởi tố vụ án hình sự, bắt khẩn cấp Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường) để điều tra về tội vô ý làm chết người.

Nạn nhân được xác định là TTH (20 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, ca sĩ Châu Việt Cường khai nhận rạng sáng cùng ngày đi cùng H. và một nhóm bạn về căn nhà ở phường Cống Vị (Ba Đình, Hà Nội) tổ chức sử dụng ma túy.

Do ảo giác, H. đi lấy tỏi rắc quanh phòng để trừ ma. Trong lúc này, ca sĩ Châu Việt Cường lấy rất nhiều tỏi nhét vào miệng H. khiến nạn nhân ngạt thở, dẫn tới tử vong.

Gia cảnh của cô gái trong vụ ca sĩ Châu Việt Cường  ảnh 1

Nạn nhân TTH. Ảnh FB

Đến trưa 6-3, thi thể H. đã được bàn giao cho gia đình để an táng theo phong tục địa phương.

Ông LXY (82 tuổi, ông ngoại H.) cho biết gia đình, đặc biệt là mẹ của nạn nhân vô cùng sốc khi nghe tin con gái mình tử vong.

Chia sẻ của gia đình cho thấy H. có cuộc sống khá éo le,. Cha mẹ H. ly hôn từ khi hai anh em H. còn rất nhỏ. Kể từ đó, ông biệt tăm biệt tích, không còn liên lạc gì với vợ con.

“Lúc nhận được tin dữ, chúng tôi đánh xe lên Thái Nguyên tìm cha của cháu nhưng không thấy, chỉ có người thân bên nội đến” - ông Y. ngậm ngùi nói.

Mẹ của H. vốn không được nhanh nhẹn, anh trai thì không biết chữ lại nghiện game nên chỉ loanh quanh ở nhà, sống nhờ vào hai ông bà ngoại. H. vừa học hết lớp 12 và mới đi làm.

Người thân của cô gái này cũng cho hay khi đi làm, H. có nói sẽ cố gắng làm làm việc, tiết kiệm tiền để gửi về đỡ cho ông bà, mẹ. Tuy nhiên họ không hề biết cô đi làm nghề gì.

Một số hàng xóm sinh sống gần đây cũng nhận xét H. rất ngoan, lễ phép. H. còn có sở trường ca hát và thỉnh thoảng hay tham gia văn nghệ do địa phương tổ chức. Tuy nhiên, từ người thân cho đến hàng xóm láng giềng đều chưa bao giờ nghe H. nói về việc bản thân quen ca sĩ Châu Việt Cường.