Giả dạng 'cái bang' xin tiền mua ma túy

Ngày 12-11, Công an phường Bến Thành (quận 1, TP.HCM) vừa tạm giữ Nguyễn Ái Sỹ (46 tuổi, quê Nam Định) để làm rõ về hành vi giả dạng tàn tật ăn xin ở trung tâm TP.

Trước đó, nhiều người dân phản ánh về việc có một người đàn ông có dấu hiệu giả tàn tật để xin tiền của du khách và người đi đường ở khu vực đường Lê Lợi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa và khu phố Tây… Nhận được thông tin, Công an phường Bến Thành đã mời người này về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, người đàn ông khai tên là Nguyễn Ái Sỹ, do nghiện ma túy nặng nên giả dạng tàn tật để đi ăn xin. Tiền xin được sau đó được Sỹ  dùng mua ma túy để sử dụng.

Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để chuyển người này vào trung tâm xã hội để quản lý và cai nghiện.

Giả dạng 'cái bang' xin tiền mua ma túy ảnh 1

Người đàn ông giả danh tàn tật để ăn xin ở trung tâm TP.HCM.

Giả dạng 'cái bang' xin tiền mua ma túy ảnh 2

Người này khai do nghiện nặng nên ăn xin mua ma túy.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.