Giả hình sự trấn lột tài sản của cô gái lúc rạng sáng

Ngày 28-6, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang tiếp tục xử lý một thanh niên mạo danh Cảnh sát hình sự thực hiện trấn lột tài sản của một cô gái lúc rạng sáng trên địa bàn.

Trước đó, vào rạng sáng 6-6, em NHPV (17 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) điều khiển xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, quận Bình Thạnh thì bị Trần Thanh Sơn (38 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) chặn xe.

Giả hình sự trấn lột tài sản của cô gái lúc rạng sáng  ảnh 1
Trần Thanh Sơn bị công an bắt giữ. Ảnh: TS

Sơn sau đó xưng Cảnh sát hình sự và yêu cầu V. xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe. Tuy nhiên, qua kiểm tra Sơn thấy V. chưa đủ tuổi để điều khiển xe máy nên yêu cầu V. đưa 2 triệu đồng để được cho đi.

V. không có tiền, nên đã đưa một điện thoại di động và CMND cho Sơn giữ lại. Sau đó, Sơn cho V. biết nhà ở Chung cư Phước Định (phường 17, quận Bình Thạnh) và yêu cầu V. khi trời sáng đem tiền đến chuộc.

Đến sáng cùng ngày, V. đến nhưng không thấy Sơn. Vài ngày sau, V. biết đoạn đường trên có camera nên đến công an phường trình báo.

Qua truy xét, Công an đã mời Sơn lên làm việc, bước đầu Sơn không thừa nhận hành vi. Tuy nhiên, qua quyết liệt đấu tranh và từ các chứng cứ thu thập được, Sơn đã thừa nhận toàn bộ vụ việc.

Sơn đã có hai tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và cướp giật tài sản.