2 cha con giả công an cướp tài sản ở Hóc Môn

Ngày 1-1, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM lập hồ sơ, lấy lời khai với Bùi Văn Dũng (52 tuổi) và Bùi Minh Trí (32 tuổi, là con trai của Dũng, cả 2 cùng ngụ quận 12) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Tối 18-12, anh H. (23 tuổi, ngụ quận Tân Bình) chạy xe Raider trên đường Vĩnh Lộc (đoạn KCN Vĩnh Lộc, huyện Hóc Môn, TP.HCM) thì Trí chạy xe máy, yêu cầu dừng lại.

Hai cha con Trí, Dũng cùng tang vật ở cơ quan điều tra. Ảnh CA

Anh H thấy người này mặc sắc phục công an nên hợp tác. Trí nói mình là cảnh sát hình sự yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra.

Sau đó, người này rút chìa khóa xe của anh H và đẩy vào một quán cà phê ở quận 12 và nói rằng đã gọi và chờ “sếp lãnh đạo” tới.

Ít phút sau, Dũng mặc sắc phục công an đi vào quán. Người này giới thiệu là đội phó cảnh sát hình sự, yêu cầu anh H về trụ sở và cố tình để cho anh H thấy khẩu súng để thị uy.

Trí dùng xe của mình chở anh H đi nói là đưa về trụ sở xử lý, riêng Dũng ở lại cùng chiếc Raider của nạn nhân.

Anh H. được chở đi đến một nơi thì bị bỏ lại. Phát hiện bị cướp tài sản, nạn nhân đến công an trình báo.

Công an huyện Hóc Môn nhanh chóng vào cuộc điều tra nhanh chóng xác định đây là nhóm giả dạng công an để cướp tài sản. Hai cha con Dũng và Trí nhanh chóng bị “khoanh vùng”.

Hôm 24-12, công an xác định hai cha con Dũng ở quận 12 nên khống chế bắt giữ đưa về trụ sở. Khám xét, công an thu giữ 1 còng số 8, 1 roi điện, 1 súng kim loại…

Tại trụ sở công an, cả hai người này khai nhận toàn bộ hành vi. Tài sản sau khi cướp được, cả hai mang đi cầm cố được 20 triệu đồng.

Cả hai cũng thừa nhận đã gây ra hai vụ cướp tài sản khác bằng hình thức tương tự.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

(PLO)- Trong quá trình giải quyết vụ đánh nhau ở quán nhậu, một công an phường và hai bảo vệ dân phố ở thị xã Hoà Thành, tỉnh tây Ninh bị đánh phải nhập viện cấp cứu.