Giả nhân viên giao hàng cho cô giáo để lừa bảo vệ trường cấp 3

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người thanh niên vờ làm nhân viên giao hàng cho cô giáo ở trường cấp 3 trên địa bàn quận Gò Vấp, TP.HCM để lừa bảo vệ 500.000 đồng.

Ngày 1-12, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin vụ việc nam thanh niên giả nhân viên giao hàng, lừa một bảo vệ trên địa bàn quận Gò Vấp, TP.HCM để lấy tiền khiến nhiều người bất an.

Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra tại một trường THPT trên địa bàn phường 15, quận Gò Vấp.

Trao đổi với PV, nam bảo vệ của trường xác nhận mình chính là nạn nhân trong câu chuyện.

gia-nha-vien-giao-hang-lua-bao-ve-truong-thpt-nguyen-trung-truc

Khi mở hàng ra thì bên trong là một miếng gạch. Ảnh: HT

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 ngày 30-11. Lúc này, có một nam thanh niên chạy xe máy có mang theo giỏ đựng đồ như các nhân viên giao hàng tới.

Người này nói với bảo vệ rằng một cô giáo ở trong trường đã đặt hàng online và mình đang đi giao. Do lúc này, học sinh đang tan trường ra rất đông nên bảo vệ yêu cầu người này điện cho cô giáo.

Nam thanh niên đứng trước mặt bảo vệ, lấy điện thoại vờ gọi, nói chuyện và thông báo cô giáo không có ở trong trường, có nhắn nhờ bảo vệ lấy, thanh toán tiền giúp, trưa về dạy học sẽ trả lại.

“Do lúc đó học sinh ra đông, tôi nghe anh ta nói đúng tên giáo viên nên tin tưởng. Trên thùng hàng cũng để tên và số tiền nên tôi đưa cho anh ta 500 ngàn đồng tiền phí. Anh ta rời đi còn cảm ơn tôi” – nam bảo vệ kể và cho biết người này mặc đồ bình thường, không phải trang phục giao hàng.

Đến trưa cùng ngày, người nữ giáo viên quay về trường, được bảo vệ thông báo có người tới giao hàng. “Nhưng cô nói là không có đặt hàng, cũng không có ai gọi điện giao hàng gì cả” – nam bảo vệ tiếp.

Sau đó, cô giáo đã đưa thùng hàng vào văn phòng nhà trường mở ra thì bên trong có một miếng gạch vỡ được gói trong hộp giấy.

Nhà trường sau đó cảnh báo đến các bảo vệ và giáo viên tránh xảy ra vụ việc tương tự.

Nam bảo vệ cũng cho biết do thời điểm học sinh tan học đông nên đã mất cảnh giác. Ông hi vọng qua câu chuyện không ai bị lâm vào hoàn cảnh như của mình.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.