Dùng giấy tờ giả thuê xe tự lái rồi cắt định vị và liên lạc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nam thanh niên sử dụng giấy tờ giả thuê xe ô tô tự lái rồi cắt liên lạc và định vị gắn trên xe.

Ngày 26-11, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM, lập hồ sơ theo trình báo của anh Võ Văn Quang (45 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) về việc bị nam thanh niên thuê xe tự lái rồi cắt đứt liên lạc, nguy cơ bị mất tài sản.

Anh Quang cho biết mình chuyên cho thuê xe tự lái đã khoảng 10 năm nay. Tối ngày 8-11, qua mạng xã hội nam thanh niên tên là ĐML liên hệ, muốn thuê xe.

Cả hai hẹn nhau giao xe tại khu vực chung cư trên địa bàn phường 15, quận Gò Vấp, hôm 9-11. Anh Quang đã chụp hình nam thanh niên, giấy tờ tùy thân của người này rồi làm hợp đồng cho thuê xe trong hai ngày 9 và ngày 10-11.

Dùng giấy tờ giả thuê xe tự lái rồi cắt định vị và liên lạc ảnh 1

Anh Quang cho biết sau khi làm hợp đồng cho thuê xe tự lái, nam thanh niên đã cắt định vị, liên lạc. Ảnh: NT

Tối ngày 10-11, nam thanh niên điện thoại, nói muốn thuê thêm một ngày nữa và được anh Quang đồng ý. Tuy nhiên, sau đó người thuê cắt đứt liên lạc và định vị gắn trên xe, đến nay cũng chưa liên lạc được.

Dùng giấy tờ giả thuê xe tự lái rồi cắt định vị và liên lạc ảnh 2

Chiếc xe anh Quang cho nam thanh niên thuê mới được mua đầu năm 2022 trị giá hơn 600 triệu. Ảnh: NDCC

Anh Quang sau đó đến Công an phường 15 và Công an quận Gò Vấp trình báo. Theo đó, chiếc xe mới mua vào đầu năm 2022, trị giá hơn 600 triệu đồng.

“Tôi làm nghề này đã 10 năm nay và đây là lần đầu bị lừa như vậy. Cũng mong những người làm nghề này phải cảnh giác vì khi tôi lên công an cung cấp các hình ảnh giấy tờ tùy thân của người thuê này thì phát hiện là giấy tờ giả” – anh Quang buồn bã.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.