Giả vờ đã chết vì COVID-19 để lừa tiền của bạn gái

Ngày 27-2, nguồn tin cho biết Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) vừa bắt tạm giam Dương Văn Hiền, (36 tuổi, trú trên địa bàn) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả vờ đã chết vì COVID-19 để lừa tiền của bạn gái ảnh 1

Dương Văn Hiền tại cơ quan công an

Thông tin ban đầu, khoảng cuối năm 2021, Dương Văn Hiền quen biết với chị Lê Thị K. là công nhân làm việc tại một công ty trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Hiền thường xuyên đến chơi với chị K. tại phòng trọ của chị này ở thị trấn Hương Canh. Quá trình quen biết, thấy chị K. là người nhẹ dạ cả tin, Hiền nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối phương.

Ngày 13-1, Hiền đến gặp chị K., nói dối là đang muốn mua cho chị một chiếc xe mô tô nhãn hiệu SH nhưng còn thiếu 20 triệu đồng nên đề nghị chị K. cho vay 11 triệu đồng. Nghe Hiền nói vậy, chị K. vô cùng cảm động, không một chút nghi ngờ về sự hào phóng của “bạn trai”.

Tuy nhiên do không có đủ tiền, chị K. chỉ đưa cho Hiền vay 8 triệu đồng. Hai hôm sau, Hiền tiếp tục đến gặp chị K. đề nghị vay thêm 3 triệu đồng. Lần này, chị K. tin tưởng đưa luôn thẻ ngân hàng của mình để Hiền tự đi rút tiền.

Thay vì 3 triệu, Hiền rút 7,5 triệu đồng rồi trả lại thẻ cho nạn nhân. Chưa dừng lại ở đó, ngay sáng hôm sau, Hiền lại gọi điện mượn chiếc xe mô tô Honda Wave của chị K. Vừa được chị K. giao xe, Hiền mang ngay chiếc xe đi bán được 7,5 triệu đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt của chị K., Hiền dùng để tiêu xài cá nhân hết.

Về phía mình, đợi mãi không thấy “bạn trai” trả xe, chị K. nhiều lần gọi điện cho Hiền để đòi thì Hiền lấy lý do bị dương tính với COVID-19 nên phải đi cách ly không đến gặp chị Hiền được.

Một vài hôm sau, Hiền giả giọng người khác nói dối chị K. là Hiền đã bị chết do dịch bệnh COVID-19 nhằm mục đích cắt đứt quan hệ với chị K. để chiếm đoạt toàn bộ số tài sản đã vay mượn.

Tuy nhiên, lần này chị K. đã cảnh giác và đi trình báo sự việc với Cơ quan Công an. Sau đó Hiền đến trụ sở Công an huyện Bình Xuyên đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị K.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.