Giả vờ mua điện thoại iPhone để cướp giật

Ngày 23-9, Công an quận 10 cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với Nguyễn Ngọc Nhân (21 tuổi, tạm trú quận Tân Phú) và Trịnh Văn Quốc (34 tuổi, trú quận Bình Tân) về tội cướp giật tài sản.
Giả vờ mua điện thoại iPhone để cướp giật ảnh 1

Nam thanh niên vào nhà gí dao vào cổ cướp iPhone của cô gái ở quận 10, TP.HCM. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, như báo Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 27-7, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP.HCM bàn giao Nguyễn Ngọc Nhân, Trịnh Văn Quốc, Từ Đạt Minh và Đoàn Hoàng Hiệp cho Công an quận 10 để điều tra về hành vi cướp và cướp giật tài sản.
Bốn nghi phạm này nằm trong băng nhóm gây ra nhiều vụ cướp và cướp giật trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua.
Trong đó có vụ cướp xe và gí dao vào cổ cô gái tại một tiệm mắt kính trên địa bàn quận 10 cướp iPhone xảy ra vào ngày 17-5 gây xôn xao dư luận.
Quốc (bên trái) và nhân được xác định có gây ra một vụ cướp giật điện thoại iPhone khác ở quận 9

Quốc (bên trái) và Nhân được xác định có gây ra một vụ cướp giật điện thoại iPhone khác ở quận 9. Ảnh: Nguyễn Tân

Qua điều tra truy xét, Công an quận 10 xác định ngoài hai vụ nêu trên thì Quốc và Nhân còn thực hiện vụ cướp giật tài sản tại địa bàn quận 9 nhưng chưa xác định được người bị hại.

Theo đó, cuối tháng 5-2016, Quốc lên mạng đặt mua một điện thoại iPhone 6 của một nam thanh niên. Sau đó, Quốc hẹn người bán gặp nhau tại quán cà phê ở lề đường gần ngã tư MK - xa lộ Hà Nội (phường Phước Long A - quận 9).
Khi đến điểm hẹn, Quốc kêu Nhân đứng bên ngoài nổ máy xe chờ sẵn. Quốc vào quán yêu cầu người bán đưa điện thoại cho xem rồi giật lấy bỏ chạy ra ngoài lên xe máy tẩu thoát. Tuy nhiên nam thanh niên bị cướp giật không trình báo công an địa phương.
Công an quận 10 đang yêu cầu ai là người bị hại trong vụ án nêu trên thì đến liên hệ Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận 10 để gặp điều tra viên Kim Hồng Thôi để làm rõ.