Giá xe Honda Wave Alpha mới nhất đội giá lên đến 3 triệu đồng

Trong bối cảnh thị trường xe máy đang chững lại thì Honda Wave Alpha lại tăng giá mạnh tại đại lý.

Ghi nhận của PV trên địa bàn TP.HCM, Wave Alpha liên tục được đội giá bán tới 3 triệu đồng, mức giá cao nhất lên đến 21 triệu đồng. Đơn cử như một đại lý Honda tại quận 3, TP.HCM đang rao bán mẫu xe này có giá 23,7 triệu đồng (bao gồm phí ra biển). Trong khi đó, giá đề xuất chỉ 17,79 triệu đồng.

Theo nhân viên ở đây chia sẻ, sở dĩ Wave Alpha liên tục tăng giá là bởi nhu cầu mua xe của người dân đang tăng trở lại. Đây là một trong những mẫu xe mới được thay đổi giá bán trong số nhiều mẫu xe của Honda. Đặc biệt, chỉ có một số phiên bản của Honda PCX, Lead và Vision được giữ nguyên giá bán từ đầu tháng 4.

Giá xe Honda Wave Alpha mới nhất đội giá lên đến 3 triệu đồng ảnh 1
Các mẫu xe Honda đều có sự tăng giá nhẹ tại đại lý. Ảnh: TN

Hiện tại, Wave Alpha được phân phối tại Việt Nam với 1 phiên bản duy nhất sử dụng động cơ 109,1 cc, làm mát bằng không khí. Khối động cơ này cho công suất 8,2 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 8,44 Nm tại 5.500 vòng/phút.

Xe được bán với 05 màu sắc gồm: Trắng Đen Bạc, Đỏ Đen Bạc, Xanh Đen Bạc, Xanh (đậm) Đen Bạc, Đen Bạc.

Trong tháng 3 vừa qua, Wave Alpha đạt doanh số 17.685 xe, chiếm 11,8% tổng doanh số bán xe máy của HVN.

Trước đây ở phiên bản cũ, Honda Wave Alpha thường có giá bán thấp hơn giá niêm yết của hãng từ 500-1.000 ngàn đồng. Tuy nhiên từ khi nâng cấp phiên bản mới mẫu xe này lại quay về với “truyền thống” có giá bán chênh lệch cao hơn giá niêm yết. 

Việt Nam có nhập khẩu ô tô từ Tây Ban Nha?

Việt Nam có nhập khẩu ô tô từ Tây Ban Nha?

(PLO)- Ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 4 thị trường chính là từ Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và Hoa Kỳ.