Giấc mơ vô địch Champions League với Ronaldo tan tành

Sau đó thì “Bà đầm già” đã tính đến việc đưa Ronaldo về để làm nên triều đại mới của Juventus.

Giấc mơ vô địch Champions League với Ronaldo tan tành ảnh 1

Sự bất lực của Ronaldo và đồng đội trong trận lượt về bị Porto loại đau đớn. Ảnh: GETTY IMAGES

Thế nhưng có Ronaldo, Juventus không thể mon men trở lại với chung kết Champions League mà ngược lại còn thua cay đắng hết mùa này sang mùa khác. Đau nhất là mới đây họ bị chính Porto loại sau hai lượt.

Dù thắng 3-2 ở lượt về nhưng chung cuộc sau hai lượt, Juventus hòa Porto 4-4, dừng cuộc chơi ở vòng 1/8 Champions League bởi luật bàn thắng sân khách.

Đáng chú ý là Juventus có lợi thế chơi hơn người từ phút 54 (Mehdi Taremi nhận thẻ vàng thứ hai) nhưng Juventus không thể tận dụng được lợi thế khi để Porto kéo vào hai hiệp phụ (hòa 2-2) sau hai lượt trận.

Cũng phải thừa nhận pha đá phạt độc chiêu của Sergio Oliveira đã kết liễu Juventus và đấy cũng là bàn thắng quan trọng trên sân khách của Porto chấm dứt giấc mơ Champions League của Juventus.

Năm ngoái, chính Juventus có Ronaldo cũng bị loại ở vòng 1/8 bởi Lyon cũng vì luật bàn thắng sân khách.

Tất nhiên, Ronaldo là tâm điểm cho các phân tích và bình luận nhưng phải thừa nhận sức sống và tinh thần chiến đấu của Juventus đã không thể giúp họ tìm lại hào quang xưa.

Trận lượt về HLV Andrea Pirlo thay đến nửa đội hình so với đội hình xuất phát ở lượt đi, trong khi Porto vẫn giữ nguyên thành phần ở lượt đi.

Thất bại sớm cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho Agnelli, Chủ tịch CLB Juventus và cũng là Chủ tịch Hiệp hội Các CLB bóng đá châu Âu (European Clubs Association - ECA), với ý tưởng lập Super League.

Thật khó để Juventus tìm lại hình ảnh của chính mình như thời họ không có Ronaldo mà vẫn chen chân vào chung kết Champions League.

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

(PLO)- Hoàn toàn đối lập với đàn anh trong đêm 20-12 tại Qatar, Messi và đồng đội ăn mừng danh hiệu World Cup, rạng sáng 1-6, trên sân nhà đàn em Messi gục ngã bởi "đại bàng Nigeria".