Giải chạy 'Đón bình minh-Chào bình thường mới' diễn ra lúc 0g

Đây cũng là hoạt động chính thức của năm Chủ tịch ASEAN 2020, đồng thời sẽ là hoạt động cộng đồng quy mô lớn đầu tiên đánh dấu thời kỳ mới, cuộc sống bình thường mới sau COVID-19 tại Việt Nam và toàn khối ASEAN.

Giải đấu mang lại cho vận động viên (VĐV) những trải nghiệm mới mẻ là được sải bước trên phố phường Hà Nội giữa đêm mùa thu tuyệt đẹp.

VPHM sẽ bắt đầu lúc 0g00 ngày 18-10 với cự ly full marathon 42km, 02g00 với cự ly half marathon (21km), 03g00 với cự ly 10km và 08g00 sáng với cự ly 5km.

Xuất phát từ khu vực trước đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, VPHM sẽ đưa các VĐV đi qua 6 quận của Hà Nội với các tuyến đường, các di sản, các công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của đất Thăng Long.

Thông qua nền tảng trực tuyến, giải vẫn sẽ thu hút hàng ngàn VĐV tham gia sự kiện tại Hà Nội và kết nối trực tuyến từ khắp các tỉnh thành của Việt Nam và trên toàn thế giới.

Giải chạy 'Đón bình minh-Chào bình thường mới' diễn ra lúc 0g ảnh 1
Các VĐV sẽ được chạy qua những cung đường đẹp của Hà Nội. Ảnh BTC

Theo đại diện BTC, quán triệt tinh thần Gắn kết và chủ động thích ứng - chủ đề được Việt Nam đề xuất cho năm ASEAN 2020, VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 đã theo sát diễn biến của đại dịch ở các quốc gia trong khối ASEAN và chủ động xây dựng nhiều kịch bản ứng phó với bối cảnh dịch bệnh.

 Các hoạt động số hóa, chạy trực tuyến chính là một kịch bản chủ động ứng phó với hoàn cảnh đặc biệt của dịch COVID-19 này.

Các hoạt động số hóa sẽ không những giúp đảm bảo quy mô, chất lượng sự kiện, mà còn gia tăng khả năng giãn cách xã hội - chìa khóa làm nên thành công kỳ diệu của Việt Nam trong kiểm soát dịch COVID-19.

Đặc biệt, thành tích của các VĐV Việt Nam tại VPHM 2020 sẽ được công nhận là điều kiện tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á - SEA Games năm 2021 tại Việt Nam.