Lần đầu có giải chạy 1 cự ly, quyên góp tiền mổ tim cho trẻ em

Ngày 25-9, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) phối hợp với Quỹ Tấm Lòng Việt- Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã tổ chức Lễ phát động giải chạy Viettel Fastest 2020.

Ban tổ chức cho biết, đây là giải chạy Việt dã một cự ly đầu tiên tại Việt Nam dài 10km dành cho ba đối tượng khác nhau gồm: chuyên nghiệp, bán chuyên và người mới chạy.

Trong lần đầu tiên được tổ chức, giải diễn ra từ 5 giờ tới 10 giờ 30 ngày 4-10 tới tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng và phố đi bộ Hoàn Kiếm với khoảng hơn 1.000 người chạy.

Đặc biệt, toàn bộ doanh thu bán vé từ giải chạy lần này sẽ được quyên góp cho “Trái tim cho em” - chương tình mổ tim nhân đạo miễn phí cho trẻ thơ. Ban tổ chức dự kiến thu về tối thiểu 450 triệu đồng để gây quỹ từ thiện.

Các vận động viên sẽ chinh phục cung đường xung quanh Hồ Gươm. Ảnh V.T

Một điều đặc biệt khác đó là giải cho phép chuyển nhượng vé nếu phút chót người mua không tham gia được và cam kết hoàn tiền nếu trong trường hợp giải chạyViettel Fastest 2020 bị hoãn hủy vì lý do bất khả kháng.

Trao đổi với báo chí tại lễ phát động, đại diện ban tổ chức chưa khẳng định được sự tham gia của những trẻ em đã từng được thụ hưởng từ Quỹ trái tim cho em. Tuy nhiên, ban tổ chức cũng cho biết trong danh sách tham gia giải chạy có sự xuất hiện của những vận động viên từng được quỹ mổ tim miễn phí.

Giải được chia thành ba nhóm xuất phát khác nhau trong sáng 4-10. Vận động viên chuyên nghiệp xuất phát từ 5 giờ 30 (tiêu chuẩn 42-45 phút), người chơi bán chuyên nghiệp bắt đầu chạy lúc 6 giờ 30 (tiêu chuẩn 60-65 phút) và người mới chạy khởi đầu vào 8 giờ (tiêu chuẩn 90-100 phút).

Mức phí tham gia giải chạy là 300.00 đồng/người chơi khi đăng ký trước ngày 29-9-2020, còn sau thời gian trên mức tiền sẽ là 350.000 đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

(PLO)- Chiều 28-9, đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu quan trọng gặp tuyển nữ Nhật Bản lượt cuối vòng bảng ASIAD 19 để cạnh tranh suất đi tiếp và tiền đạo trẻ Thúy Hằng đang rất quyết tâm khi mang áo đấu số 9 của đàn chị Huỳnh Như.

Lộ diện nhà vô địch giải ‘phủi' lớn nhất Việt Nam

Lộ diện nhà vô địch giải ‘phủi' lớn nhất Việt Nam

(PLO)- Có hơn 150 đội bóng đá phong trào đã tham dự Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC 2023 truyền thống và sau gần bốn tháng tranh tài đã tìm ra nhà vô địch cuộc chơi “phủi” quy mô nhất trên cả nước.

Tuyển VN tung đội hình mạnh nhất đá với Nhật Bản

Tuyển VN tung đội hình mạnh nhất đá với Nhật Bản

(PLO)- Ba mục tiêu mà HLV Mai Đức Chung đặt ra cho các học trò ở trận thứ hai vòng bảng ASIAD 19 gặp đối thủ yếu Bangladesh đã hoàn thành và trận quyết đấu với Nhật Bản ngày 28-9, ông sẽ cho chơi bằng đội hình mạnh nhất.