Giải cứu 4 thanh niên bị lừa bán sang Trung Quốc

Chiều 20-3, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Quảng Nam cho hay đơn vị vừa đưa bốn thanh niên bị một người lừa bán sang Trung Quốc về quê an toàn. Cùng với đó, cảnh sát cũng lên phương án để giải cứu hai người còn lại và truy bắt kẻ lừa bán người.

Kết quả điều tra, trong quá trình khai thác vàng tại xã Tam Lãnh (Phú Ninh, Quảng Nam) Hoàng Công Hoang (42 tuổi, ngụ tại Thái Nguyên) đã quen biết với Hồ Văn Tăng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam). Sau đó Hoang đến nhà Tăng dụ nhiều người gần đó ra Hà Nội làm việc nhẹ lương cao.

Tin lời Hoang, sáu người cùng xã với Tăng là Hồ Văn Tiêu, Hồ Văn Thi, Hồ Văn Đảo, Hồ Văn Thăm, Hồ Văn Dịp và Tà Cào Vai (tuổi từ 15 đến 24) theo Hoang ra Hà Nội.

Sau khi ra đến Hà Nội, Hoang không chỉ chỗ làm cho sáu người này mà tiếp tục đưa về Lào Cai để chuẩn bị bán sang Trung Quốc. Đến ngày 10-3, cảnh sát Quảng Nam phối hợp cơ quan chức năng Việt Nam và Trung Quốc giải cứu bốn người gồm Thi, Tiêu, Đảo và Thăm ở khu vực biên giới Việt - Trung.

Riêng Vai và Dịp đã bị đưa sang Trung Quốc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, giải cứu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.