Giải quyết kịp thời các tố cáo với người ứng cử

Theo VOV, chủ tịch QH và đoàn giám sát đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh, đồng thời ghi nhận cách làm hay và sáng tạo của Hậu Giang trong việc lập bản đồ các tổ bầu cử.

Giải quyết kịp thời các tố cáo với người ứng cử ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại tỉnh Hậu Giang. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch QH đề nghị tỉnh tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung kịp thời danh sách cử tri, nhất là các cử tri đi làm xa, cử tri vãng lai. Ngoài ra, tăng cường tuyên truyền bầu cử, trong đó chú trọng tới quyền bầu cử của cử tri theo Luật Bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Liên quan tới việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với người ứng cử, chủ tịch QH đề nghị tiếp thu đầy đủ và kịp thời giải quyết. Bà cũng khẳng định dù có nhiều việc phải chuẩn bị cho bầu cử nhưng những kiến nghị của tỉnh Hậu Giang liên quan tới tình hình hạn hán, mặn xâm nhập và khó khăn của người dân luôn được QH quan tâm, lắng nghe.

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.