Giải quyết mâu thuẫn bằng dao, 10 thanh niên bị khởi tố

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Duy không chạy thoát nên bị nhóm của Quang tấn công bằng chân, tay, dao, kiếm tự chế gây thương tích.

Ngày 8-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 thanh niên có hành vi cố ý gây thương tích.

Trong đó, quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Quang (SN 2002), Dương Gia Nguyên (SN 2001), Đoàn Đại Tiến (SN 2004) cùng ở xã Phú Dương (TP Huế). Đồng thời, ra lệnh cấm xuất cảnh đối 7 người còn lại để điều tra.

Giải quyết mâu thuẫn bằng dao, 10 thanh niên bị khởi tố ảnh 1

10 thanh niên bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích. Ảnh: C.QUANG

Trước đó, nhóm Nguyễn Hữu Quang mâu thuẫn cá nhân với nhóm Lý Trực Duy (SN 2004, trú tại xã Phú Dương, TP Huế).

Nhóm của Quang gồm 10 người đã sử dụng xe mô tô, mang theo hung khí, dao, kiếm tự chế tìm nhóm Duy để giải quyết. Khi đến cánh đồng Lưu Khánh (xã Phú Dương, TP Huế) thì phát hiện nhóm Duy.

Tại đây, nhóm của Duy phát hiện nhóm Quang mang theo hung khí nên bỏ chạy. Riêng Duy không chạy thoát nên bị nhóm của Quang dùng dao, kiếm tự chế chém trúng đầu, lưng gây thương tích.

Hậu quả, Duy phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, tỷ lệ tổn hại sức khỏe của Duy là 20%.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.