Bị cấm vào hẻm đòi nợ, 2 nhóm lao vào hỗn chiến

(PLO)- Hậu quả sau cuộc hỗn chiến, một người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, ba người khác bị thương nhẹ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá, Kiên Giang đã tống đạt Quyết định khởi tố, bắt bắt tạm giam bảy bị cáo về tội cố ý gây thương tích.

Đó là: Lê Văn Tài (38 tuổi), Vũ Văn Được (28 tuổi), Nguyễn Tiến Nhất (19 tuổi), Trương Hữu Chung (31 tuổi), Đỗ Khắc Chính (23 tuổi), Trần Hữu Huynh (29 tuổi, cùng quê quán ở TP Hải Phòng) và Cấn Đình Khởi (34 tuổi, quê quán ở tỉnh Hải Dương.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Lê Minh Lợi (28 tuổi) và anh Lê Minh Cường (38 tuổi, cùng ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).

Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tống đạt lệnh bắt tạm giam bảy bị can về tội cố ý gây thương tích. Ảnh: VĂN VŨ
Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tống đạt lệnh bắt tạm giam bảy bị can về tội cố ý gây thương tích. Ảnh: VĂN VŨ

Theo hồ sơ, chiều 2-11, Nhất chạy xe máy vào một con hẻm trên đường Nguyễn Tuân (thuộc phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá) tìm một người tên Bé Tư để thu tiền góp. Do không gặp người này nên Nhất đã hỏi thăm những người dân địa phương để tìm Bé Tư.

Nghe vậy, Cường và Lợi đi xe máy đến và Lợi nói với Nhất: “Từ nay về sau mày không được vào hẻm này gom tiền". Dứt lời, Lợi xông vào đánh Nhất.

Do bị thất thế nên Nhất bỏ xe chạy ra cây cầu gần đó và gọi điện thoại cho Chung để kể lại sự việc. Khoảng 15 phút sau, Chung cùng với Huynh và Chính chạy đến chỗ Nhất, rồi cả nhóm vào hẻm để dắt xe máy của Nhất về.

Tuy nhiên, khi nhóm của Nhất vừa dắt xe ra đến đầu hẻm thì bị Lợi và Cường chặn đánh. Lúc này, nhóm bốn người của Nhất đã dùng gạch ống và đá gần đó ném vào nhóm của Lợi và Cường để giải vây, lấy xe chạy thoát.

Khi về đến khu nhà đang ngụ ở Khu đô thị Tây Bắc (thuộc phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá), cả nhóm kể lại sự việc cho Được, Tài, Khởi nghe. Sau khi nghe xong, Tài kêu cả nhóm bảy người lấy hung khí, gồm gậy ba khúc, ống tuýp sắt, bình xịt hơi cay đến hẻm của nhóm Lời, Cường để “nói chuyện”. Đồng thời dặn dò: “Nếu xảy ra đánh nhau thì dùng hung khí trên đánh lại”.

Đến nơi, Tài kêu Cường ra nói chuyện, nhưng Cường không ra. Lúc này, Lợi từ hẻm kế bên chạy vào phòng trọ lấy dao, rồi cùng Cường xông ra chỗ nhóm của Tài đang đứng. Nhóm của Tài thấy vậy nên lấy hung khí mang theo sẵn để đánh nhau với nhóm Lợi và Cường.

Hậu quả sau cuộc hỗn chiến, Lợi bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, còn Cường, Tài và Khởi bị thương nhẹ.

Sau khi gây án, bảy người trong nhóm của Tài nhanh chóng rời khỏi hiện trường và về nhà thuê để trốn, nhưng đã bị công an bắt giữ.

Khám xét nơi ở, Công an đã thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm với mục đích dùng để đánh nhau và đe dọa người vay tiền.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm