Giảm ‘cò’ bệnh viện để tiếp sức người bệnh

Chương trình do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai từ tháng 8-2015 tại 30 bệnh viện ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Mục tiêu của chương trình là góp phần làm giảm “cò” bệnh viện, giảm 80%-90% tình trạng hút thuốc lá trong bệnh viện; giảm 50%-70% tình trạng vứt rác không đúng nơi quy định tại các bệnh viện; giảm 30% công tác của các điều dưỡng viên và nhân viên hành chính.

Đến hết năm 2015, chương trình xây dựng được 30 đội tình nguyện với khoảng 3.000 tình nguyện viên giúp đỡ người bệnh trong bệnh viện. Chương trình đã góp phần cùng các bệnh viện đón tiếp, chăm sóc bệnh nhân ở những khu vực quá tải. Qua đó, giúp người bệnh rút ngắn được thời gian nhập viện, tránh được nạn “cò” bệnh viện khi đi khám, chữa bệnh.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Đã mắc BA.1, BA.2 có mắc lại BA.4, BA.5 nữa không?

Đã mắc BA.1, BA.2 có mắc lại BA.4, BA.5 nữa không?

(PLO)-  “Biến thể phụ BA.4, BA.5 lây lan nhanh hơn biến thể BA.1, BA.2 từ 10% đến 13%. Hai biến thể này có thể thoát miễn dịch, nghĩa là những người đã mắc BA.1, BA.2 vẫn có thể mắc lại BA.4, BA.5” - GS-TS Phan Trọng Lân.