Giám đốc 1 công ty ở TP.HCM bị truy nã vì lừa đảo 72 tỉ đồng

(PLO)- Công an TP.HCM truy nã đặc biệt giám đốc công ty 305 vì đã làm giả tài liệu là Hợp đồng thỏa thuận bảo mật mua bán tài sản với một ngân hàng để lừa đảo 72 tỉ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-5, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (PC03) Công an TP.HCM ra quyết định truy nã đặc biệt với Bùi Quốc Thuận (38 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Hiện Công an TP.HCM đã phát lệnh truy nã đặc biệt với Thuận. Ảnh: CA

Hiện Công an TP.HCM đã phát lệnh truy nã đặc biệt với Thuận. Ảnh: CA

Thuận là Tổng giám đốc công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thương mại xuất nhập khẩu 305 (gọi tắt là công ty 305) có trụ sở ở quận Tân Bình, TP.HCM.

Cơ quan điều tra xác định Thuận đã giả mạo hợp đồng thỏa thuận bảo mật mua bán tài sản với một ngân hàng rồi sử dụng hợp đồng này để tạo niềm tin với công ty TNHH đầu tư xây dựng khai thác khoáng sản Hoàng Hiệp (công ty Hoàng Hiệp), lừa công ty này chuyển 72 tỉ đồng cho công ty 305.

Sau đó, Thuận đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền mà không giao ra bất kỳ tài sản nào như đã cam kết.

Đầu năm 2023, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam với Thuận về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Tuy nhiên, Thuận và gia đình đã rời khỏi huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Hiện đi đâu không rõ nên Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã với bị can này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm