Giám đốc Công an Sóc Trăng nói về vụ 2 thiếu niên bị công an đánh

(PLO)- Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng bày tỏ vụ việc vừa xảy ra là sự việc đáng tiếc, không ai muốn; trong lúc nóng giận, các cán bộ, chiến sĩ đã vi phạm quy định, làm ảnh hưởng uy tín đến ngành công an.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 30-9, tại buổi họp báo, Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng bày tỏ vụ việc vừa xảy ra là sự việc đáng tiếc, không ai muốn. Trong lúc nóng giận, các cán bộ, chiến sĩ đã vi phạm quy định, làm ảnh hưởng uy tín đến ngành Công an.

Giám đốc Công an Sóc Trăng nói về vụ 2 thiếu niên bị công an đánh

Tuy nhiên, thực hiện nghiêm quy định có sai phải xử lý, Công an tỉnh Sóc Trăng đã căn cứ theo Thông tư 99 về xử lý vi phạm ứng xử đối với CAND và theo tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ mà áp dụng thi hành kỷ luật các cán bộ, chiến sĩ.

Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Châu Anh

Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Châu Anh

Theo Đại tá Sol, trong trường hợp này, thành viên Tổ công tác đã vi phạm quy tắc ứng xử, nhưng ở mức độ nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân và truyền thông.

Từ đó, Ban Giám đốc quyết định thi hành kỷ luật mức cao nhất đối với ba người có hành vi đánh em Đ, đó là tước danh hiệu CAND đối với Đại úy Châu Minh Trung; Trung úy Nguyễn Quang Thái và Thượng úy Đoàn Tấn Phong. Còn đối với người đi chung là Đại úy Trần Minh Đời, dù không có hành động gì, nhưng không can ngăn đồng đội giữ bình tĩnh, để xảy ra sự việc cũng phải chịu trách nhiệm.

“Cán bộ này đáng ra phải giảm cấp hàm, nhưng theo quy định ai có công thì hưởng, ai có tội thì phạt. Đầu năm 2022, cán bộ này có bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh nên mức xử phạt là cảnh cáo” - Đại tá Sol lý giải.

Riêng Đại úy Hứa Trường An, Phó đội trưởng Đội CSGT-TT, Tổ trưởng Tổ tuần tra, là người điều khiển xe tải đi phía sau cũng bị kỷ luật cách chức vì là cán bộ lãnh đạo nhưng không quán xuyến được cấp dưới.

Buổi họp báo chiều 30-9 thu hút nhiều sự chú ý vì dư luận vì cần những câu trả lời thẳng thắn từ Công an Sóc Trăng. Ảnh: Châu Anh

Buổi họp báo chiều 30-9 thu hút nhiều sự chú ý vì dư luận vì cần những câu trả lời thẳng thắn từ Công an Sóc Trăng. Ảnh: Châu Anh

Nói thêm về tình hình sức khỏe, tinh thần của hai em bị đánh trong video, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho hay sáng nay (ngày 30-9), đại diện Thị ủy thị xã Vĩnh Châu cùng Công an thị xã đã đến tiếp xúc với gia đình và yêu cầu người thân đưa hai em đến Bệnh viện 121 ở TP Cần Thơ để kiểm tra sức khỏe.

“Gia đình thông báo với địa phương là hai em không có vấn đề gì, sức khoẻ vẫn ổn định bình thường” - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng thông tin thêm.

Chia sẻ thêm, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, thời gian qua tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông có chiều hướng diễn biến phức tạp và lực lượng công an toàn tỉnh đã nỗ lực để tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm.

Đại tá Sol mong rằng vụ việc đáng tiếc vừa qua sẽ chấm dứt tại đây.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm