Giám đốc Công ty TNHH xe máy Trung Sài Gòn bị tố chiếm đoạt 20 xe mô tô

(PLO)- Giám đốc Công ty TNHH xe máy Trung Sài Gòn bị tố chiếm đoạt tiền mua 20 chiếc mô tô của một công ty ở Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra, xác minh tin báo về tội phạm có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH xe máy Trung Sài Gòn.

Theo đó, ông Đặng Hữu Nho, Giám đốc Công ty TNHH Hà Thủy (trụ sở tại 37A, đường Trần Hữu Tước, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP Hà Nội) chuyên kinh doanh, mua bán, phân phối xe máy nhãn hiệu Suzuki.

Qua trao đổi, liên lạc, ông Nho có đồng ý bán 20 chiếc xe moto (hai bánh) hiệu Suzuki Raider cho ông Võ Duy Trung, Giám đốc Công ty TNHH xe máy Trung Sài Gòn. Công ty này địa chỉ tại 354/16/6 22 quốc lộ 1, khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM.

Trung cam kết sau khi nhận đủ xe sẽ chuyển khoản thanh toán tiền cho ông Nho. Đến ngày 24-12-2020, Công ty Hà Thủy đã chuyển giao đầy đủ 20 chiếc xe như thỏa thuận.

Tuy nhiên đến thời hạn Trung không thanh toán tiền, ông Nho đến Công ty TNHH xe máy Trung Sài Gòn để yêu cầu thanh toán thì được biết công ty đã dừng hoạt động, Trung cũng tắt điện thoại nên không liên lạc được.

Nhận thấy hành vi của Võ Duy Trung có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, ông Đặng Hữu Nho đã đến Công an phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM trình báo sự việc.

Để phục vụ công tác điều tra, xác minh tin báo tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị ông Võ Duy Trung, 51 tuổi, HKTT: Số D11/37, tổ 34, ấp 4, Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM, là người bị tố giác trong vụ việc liên hệ làm việc với Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP.HCM.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng đề nghị những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan (mua xe moto hai bánh hiệu Suzuki Raider của công ty TNHH xe máy Trung Sài Gòn từ 24-12-2020 đến nay) liên hệ làm việc với đơn vị tại địa chỉ nêu trên.

Trường hợp ông Trung cũng như người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan không đến làm việc, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM sẽ giải quyết tin báo về tội phạm theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tìm kiếm ngư dân rơi xuống biển mất tích

Tìm kiếm ngư dân rơi xuống biển mất tích

(PLO)- Các lực lượng chức năng Quảng Bình cùng các tàu cá đang tích cực tìm kiếm ngư dân rơi xuống biển mất tích trong lúc đánh bắt hải sản cách cửa Gianh khoảng 63 hải lý.