Giám đốc Hàn Quốc giết đồng hương bằng 10 viên thuốc ngủ

Đến đêm 29-11, Công an TP.HCM vẫn đang giữ Jeong in cheol, 35 tuổi, (quốc tịch Hàn Quốc), Giám đốc Công ty Creata Việt Nam để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.

Làm việc với công an, Jeong In Cheol khai nhận chiều 26-11 đã lấy 10 viên thuốc ngủ hòa vào bia đưa cho đồng hương Han Tong Duk (33 tuổi) uống rồi lấy tiếp 9 chiếc găng tay cao su nhét vào miệng Han Tong Duk.

Giám đốc Hàn Quốc giết đồng hương bằng 10 viên thuốc ngủ ảnh 1
Jeong In Cheol đang làm việc với công an về hành vi gây án của mình. Ảnh: CM

Sau khi gây án, Jeong In Cheol lấy 2 vòng nữ trang đeo trên tay của nạn nhân. Sau đó dùng cưa phân xác nạn nhân ra nhiều phần bỏ vào bao nilon đưa lên sân thượng cất giấu.

Chiều hôm sau, Cheol nhờ nhân viên mua valy và bao nilon, băng keo về để phi tang nạn nhân. Theo đó, phần thân thể được để trong valy trong nhà vệ sinh tầng 1 cùng với các vật dụng là hai cưa, một kìm trợ lực.

Còn 3 bịch nilon chưa các đoạn thi thể được để trong nhà vệ sinh tại tầng 3.

Theo Jeong In Cheol, nguyên nhân xuất phát từ việc cùng Han Tong Duk  có hùn 1,8 tỷ đồng để đầu tư làm ăn. Sau đó, Han Tong Duk có mượn của Jeong In Cheol 2,7 tỷ đồng với lãi suất 30% hứa 2 ngày trả.

Tuy nhiên, do làm ăn không thuận lợi nên Han Tong Duk quay sang đòi cấn trừ 1,8 tỷ trước đây. Sự việc khiến Jeong In Cheol ức chế nên nảy sinh ý định bắt cóc Han Tong Duk để gây áp lực đòi tiền...

Sau đó Jeong In Cheol mua một cưa tay, kìm trợ lực, kéo và túi nilon, 10 viên thuốc ngủ, hộp găng tay cao su.

Đến 26-11, Jeong In Cheol và Han Tong Duk hẹn gặp nhau ăn nhậu rồi sát hại nạn nhân ở trụ sở công ty Creata Việt Nam ở đường số 3, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7.

Theo lời khai của Jeong In Cheol thì nạn nhân rất thân thiết với nhân viên công ty, trước khi lái xe bỏ đi Jeong In Cheol cũng cho nhân viên biết đã giết chết bạn đồng hương.