Giám đốc một hãng xe sang: 'Xe điện sắp giảm giá tương đương giá xe xăng'

(PLO)- Vị giám đốc điều hành của một hãng xe hơi sang trọng cho rằng chỉ trong vài năm tới giá xe điện sẽ ngang bằng giá bán của các loại xe hơi. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Các nhà sản xuất ô tô cho rằng xe điện sẽ rẻ hơn khi giá pin giảm và sản xuất tăng cường dẫn đến lợi thế kinh tế theo quy mô. Tuy nhiên đại dịch COVID-19, tình trạng thiếu chip và giá xăng tăng chóng mặt đã thúc đẩy nhu cầu về xe điện ngược lại, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Đáng chú ý, Giám đốc điều hành Volvo Jim Rowan tin rằng xe điện sẽ đạt mức giá ngang bằng với những người anh em chạy bằng khí đốt của họ sớm nhất vào năm 2025. Nếu chúng ta vẫn đang ở giữa bấp bênh tài chính toàn cầu và giá khí đốt vẫn ở mức siêu cao, ước tính lạc quan của Rowan có thể thay đổi.

Giám đốc điều hành Volvo nhận định có thể chỉ xảy ra đối với các dòng xe với hãng này. Ảnh: Insideev

Giám đốc điều hành Volvo nhận định có thể chỉ xảy ra đối với các dòng xe với hãng này. Ảnh: Insideev

Bất chấp điều đó, Giám đốc điều hành của một công ty xe hơi sang trọng nói rằng ô tô điện và SUV sẽ có giá tương đương với các sản phẩm tương đương của xe xăng hiện nay chỉ trong vòng hai đến ba năm nữa.

Vị giám đốc này cũng cho biết, thay vì nói về việc giá pin sẽ giảm, ông ấy cho rằng để có đủ phạm vi lái xe, ngoài việc phụ thuộc vào pin thì chiếc xe có thể nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ. Vì pin là bộ phận đắt tiền nhất của xe điện nên điều này rất có ý nghĩa, mặc dù nó không giải thích cho việc các nhà sản xuất ô tô và đại lý định giá ô tô điện cao hơn mức bình thường.

Volvo vừa chính thức tiết lộ mẫu SUV điện hạng trung EX90 7 chỗ, sẽ thay thế cho XC90 hiện tại. Trong buổi giới thiệu, hãng cũng đã giới thiệu một chiếc crossover chạy điện nhỏ hơn. Volvo hiện cung cấp cả hai mẫu crossover điện XC40 Recharge và C40 Recharge, và hầu như tất cả các mẫu xe của hãng đều có sẵn trong các cấu hình xe điện plug-in hybrid (PHEV) khác nhau.

INSIDEEV

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

VinFast giành 'cú đúp' giải thưởng về xe điện

VinFast giành 'cú đúp' giải thưởng về xe điện

(PLO)- Các thành viên trong Hội đồng Giải thưởng đã thống nhất vinh danh VinFast ở hạng mục“Thương hiệu Đông Nam Á có màn ra mắt được yêu thích nhất” trong số 188 gian hàng tại IIMS 2024.