TP.HCM điều chỉnh mức học phí chương trình tiếng Anh tích hợp

NGUYỄN QUYÊN
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 13/9/2020 - 14:18

(PLO)- Học sinh khi học chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ được miễn phí thời lượng học với giáo viên Việt Nam, chỉ thu học phí khi học với giáo viên người nước ngoài.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ra văn bản về việc điều chỉnh lịch giảng dạy chương trình “Dạy Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp Chương trình Anh và Việt Nam” từ ngày 7-9 đến ngày 20-11-2020.

TP.HCM điều chỉnh mức học phí chương trình tiếng Anh tích hợp - ảnh 1
Một giờ học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài tại trường Tiểu học Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú. Ảnh: NQ

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT chấp thuận đề xuất điều chỉnh lịch giảng dạy và mức học phí Chương trình “Dạy Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp Chương trình Anh và Việt Nam” từ ngày 7-9 đến ngày 20-11-2020 (11 tuần) tại các trường Tiểu học và THCS đang triển khai chương trình. Cụ thể:

+Thời lượng học 88 tiết ( 8 tiết x 11 tuần).

Trong đó, 70 tiết/ 11 tuần: Học sinh sẽ học với giáo viên nước ngoài.

18 tiết/11 tuần: học sinh củng cố với giáo viên Việt Nam.

+ Học phí: Miễn phí thời lượng học với giáo viên Việt Nam, chỉ thu học phí 70 tiết/11 tuần cho thời lượng học sinh học với giáo viên người nước ngoài.

Cụ thể, mức học phí khối lớp 5 là 7,4 triệu đồng; mức học phí các khối còn lại (1,2,3,4,6,7,8,9) là 8,1 triệu đồng.

TP.HCM điều chỉnh mức học phí chương trình tiếng Anh tích hợp - ảnh 2
Văn bản lịch giảng dạy chương trình tiếng Anh tích hợp của Sở GD-ĐT TP.HCM

Sở GD&ĐT giao công ty EMG Education có trách nhiệm phối hợp với các nhà trường, giải thích phụ huynh hiểu rõ, đầy đủ việc điều chỉnh này, đảm bảo chất lượng và tiến trình học tập của các em học sinh.

Bắt đầu từ năm học 2015-2016, Sở GD&ĐT TP.HCM đã triển khai dạy học các môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh tích hợp Chương trình Anh và Việt Nam tại các trường công lập trên địa bàn TP.

NGUYỄN QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...