Giao tranh giữa Iraq và PKK: 2 người chết, 3 người bị thương

Theo hãng tin Reuters, sau khi không được cho qua trạm kiểm soát quân đội của Iraq, các chiến binh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã lái xe tông một binh sĩ Iraq và tấn công trạm kiểm soát.

Lãnh đạo thị trấn Sinjar, ông Mahma Khalil cho biết cuộc giao tranh dữ dội xảy ra tại khu vực Snuny thuộc Sinjar hôm 17-3, khi một chiếc xe quân sự của PKK muốn băng qua vùng biên giới giữa khu vực Kurdistan Iraq) và Syria.

Đã có hai chiến binh PKK thiệt mạng cùng ba người khác bị thương, hãng Sputnik News dẫn lời ông Khalil cho biết.

Còn theo hãng tin Iraqi News, hai người thiệt mạng bao gồm một chiến binh người Kurd cùng một quân nhân Iraq thiệt mạng, và nhiều người khác bị thương.

Thị trấn chiến lược biên giới Sinjar gần biên giới giữa Iraq và Syria, nơi được cho là xảy ra cuộc giao tranh giữa quân đội Iraq và PKK. Ảnh: TRT World

Thị trấn Sinjar (biên giới giữa Iraq và Syria) được biết đến là một trong những khu vực đầu tiên được các chiến binh người Kurd đánh chiếm và giành quyền kiểm soát từ tay phiến quân IS năm 2015 dưới sự hậu thuẫn của Mỹ.

Tuy nhiên, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ xem PKK là lực lượng khủng bố nên thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công chống PKK trên khắp đất nước, tiến hành các cuộc không kích chống lại nhóm này ở miền bắc Iraq.

Baghdad đã nhiều lần lên án, không đồng tình với các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như tấn công chống PKK ở miền bắc Iraq và khu vực Kurdistan, nhấn mạnh các hành động quân sự có thể làm tổn hại tinh thần láng giềng giữa hai quốc gia.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm