Giật phăng dây chuyền trên cổ người phụ nữ, đụng… hình sự

Ngày 10-10, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm lừa đảo, trộm cắp (Đội 4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM) cho biết đã bàn giao Dương Hoàng Sang (23 tuổi) và Cao Vũ Gia Thăng (21 tuổi, cùng ngụ quận 10) cho Công an phường 9, quận 5 để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi cướp giật tài sản.

Giật phăng dây chuyền trên cổ người phụ nữ, đụng… hình sự ảnh 1
Dương Hoàng Sang và Cao Vũ Gia Thăng tại cơ quan điều tra.

Theo thông tin ban đầu, chiều 8-10, Sang chở Thắng chạy xe máy đi "tìm mồi". Đến trước Công viên Hòa Bình, phát hiện người phụ nữ ngồi sau xe máy của tài xế Grab có đeo sợi dây chuyền vàng lấp lánh trên cổ, Sang lái xe áp sát, Thắng thò tay giật phăng sợi dây chuyền rồi rú ga hòng chạy thoát.

Tài xế Grab lập tức nhanh tay chụp ngay tay lái xe của kẻ cướp giật, tri hô lớn. Trinh sát Đội 4 đang trên đường tuần tra ngay lập tức phát hiện, kịp thời khống chế Sang. Thăng bỏ xe chạy, bị Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 5 kết hợp cùng quần chúng nhân dân tóm gọn.

Giật phăng dây chuyền trên cổ người phụ nữ, đụng… hình sự ảnh 2
Một số hình ảnh phương tiện và tang vật thu giữ.

Tại cơ quan điều tra, hai người này khai nhận tên là Dương Hoàng Sang (23 tuổi) và Cao Vũ Gia Thăng (21 tuổi). Sang vừa sử dụng ma túy đá và từng có hai tiền án về tội cướp giật tài sản. Thăng cũng từng có một tiền án về tội này.

Sợi dây chuyền được thu hồi để lập hồ sơ, trả lại cho nạn nhân. Bên cạnh đó, tang vật thu giữ còn có ba điện thoại và một sợi dây chuyền màu vàng khác.

Điều tra mở rộng, Sang và Thăng khai nhận trước khi thực hiện vụ trên khoảng 30 phút, hai thanh niên này còn giật dây chuyền của một phụ nữ tại khu vực đường Vườn Chuối, quận 3.

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.