Góc nhìn

HA Gia Lai mơ ngủ

HA Gia Lai chưa thể thắng dù đã biết ghi bàn và đấy là bài toán khó với HLV Kiatisak vốn từng cùng các học trò dẫn đầu nửa mùa bóng 2021 đầy thuyết phục bởi đảm bảo được công hay mà thủ kín.

HA Gia Lai mơ ngủ ảnh 1

HA Gia Lai chưa thể thắng dù đã biết ghi bàn.

Hiện tượng HA Gia Lai mùa 2021 được nhắc đến nhiều nhờ một hàng công có cầu thủ ngoại Brandao quá khỏe di chuyển rất sáng để những chân sút như Công Phượng, Văn Toàn hay Xuân Trường, Văn Thanh, Minh Vương tận dụng ghi bàn. Nhưng điểm sáng lớn nhất làm nên một HA Gia Lai năm 2021 dưới tay Kiatisak vừa đẹp vừa thực dụng lại chính là một hàng thủ không có điểm yếu.

Hàng thủ đấy từng khiến Viettel rất mạnh trên sân Hàng Đẫy liên tục dính bẫy và thua ba bàn đều từ những pha bóng phản công với nền là sức bật hàng phòng ngự của HA Gia Lai. Chiều 11-3 thì trên sân nhà Pleiku, HA Gia Lai rất nỗ lực nhưng lại vướng vào căn bệnh rất cũ công làm thủ phá. Ba trung vệ với hai ngoại một nội liên tục là tử huyệt để Viettel gỡ hòa cả trận họ chỉ vài hội và tất cả đều do hàng thủ HA Gia Lai “mời ông xơi”.

Geovane của Viettel là một sát thủ nhưng cầu thủ này chỉ ghi bàn khi trung vệ người Hàn Quốc của HA Gia Lai để anh ấy rất rảnh chân. Ngay cả một cầu thủ vô danh vào sân bất đắc dĩ và ban huấn luyện Viettel chỉ trám cho đủ người để thay trụ cột chấn thương nhưng vẫn có pha chạy chéo loại cả cặp trung vệ HA Gia Lai thì rõ ràng đội bóng phố núi chỉ nên trách mình.

Giấc mơ vô địch và AFC Champions League của HA Gia Lai không thể thành hiện thực nếu hàng thủ cứ đá như mơ ngủ thế này.

Lại phải hỏi vì sao dạo này cầu thủ HA Gia Lai hay mơ ngủ thế?             

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Trận tranh hạng 9/10 với Kyrgyzstan và thua trên chấm luân lưu.

“Loạn đao pháp” tại Doha Cup

(PLO)- Đội U-23 Việt Nam thua trận thứ ba ở Doha Cup xếp hạng 10/10 nhưng HLV Philippe Troussier vẫn khẳng định đang đi đúng hướng.
Khuất Văn Khang được xem là tài năng ở tương lai nhưng vẫn chưa có cửa đá V-League.

Cơ hội nào cho học trò ông Troussier đá V-League?

(PLO)- Chưa đầy một tháng gắn bó với các đội tuyển Việt Nam, tân HLV Troussier đã lặp lại điệp khúc của những người tiền nhiệm về việc cầu thủ trẻ ít được cọ xát ở V-League.
Kỷ lục của Messi còn kém Ronaldo

Kỷ lục của Messi còn kém Ronaldo

(PLO)- Lionel Messi đã trở thành cầu thủ vượt mốc 100 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia sau khi lập hat trick trong trận giao hữu Argentina hủy diệt Curacao 7-0 tại Santiago del Estero nhưng vẫn còn kém hai cầu thủ.