Hà Nội: Công an lắp đặt máy quét mã QR Code tại bến xe

Ngày 23-12, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư trực thuộc Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) đã phối hợp với các đơn vị chức năng lắp đặt máy quét mã QR Code tại cửa ra vào của hai bến xe Giáp Bát và Mỹ Đình, TP Hà Nội.

Đây là các điểm tiếp theo được lắp đặt camera quét mã QR Code sau đường sắt Cát Linh- Hà Đông và nhiều trụ sở cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP.

Ghi nhận tại bến xe Giáp Bát chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã nhanh chóng lắp đặt camera quét mã QR Code tại cửa ra, vào bến xe.  Máy có tác dụng quét mã QR Code trên CCCD gắn chíp hay ứng dụng sổ sức khỏe điện tử, VNEID, PC-COVID… để phát hiện số mũi tiêm, khai báo y tế, lịch trình di chuyển và truy vết khi cần thiết. 

Đối với phiên bản này, đơn vị sử dụng là Bến xe Giáp Bát có thể lấy dữ liệu ra nhằm truy vết những người đã đi qua. Đây cũng là máy được sử dụng trong việc kiểm soát dịch bệnh tại 2 trận bóng trên sân vận động Mỹ Đình vừa qua.

Thay vì phải kê khai thủ công bằng giấy hoặc quét mã qua tờ giấy dán trên tương ở các lối ra vào tại bến xe, hành khách chỉ cần sử dụng thẻ CCCD gắn chíp hoặc điện thoại thông minh có cài App PC- COVID hoặc VNEID của Bộ Công an quét qua camera là khai báo y tế nhanh chóng, thuận tiện.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn - Đội phó Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Hà Nội) thông tin, sau khi khảo sát, Bến xe Giáp Bát có lượng người và phương tiện đi, đến rất lớn, do đó, đơn vị đã phối hợp với Cục C06 và bến xe, lắp đặt máy quét mã QR Code tại cửa ra vào và hướng dẫn cho người dân thực hiện.

Người dân chỉ mất vài giây để quét mã QR Code nên đảm bảo giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc với cán bộ tại bến xe trong công tác phòng chống dịch.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023: Hiệu quả, thiết thực

EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023: Hiệu quả, thiết thực

(PLO)- Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa triển khai thực hiện Tháng tri ân khách hàng năm 2023 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.

TP.HCM lắp camera giám sát trên xe thu gom rác

TP.HCM lắp camera giám sát trên xe thu gom rác

(PLO)- Nhằm giải quyết những vấn đề phát sinh gây ô nhiễm môi trường, các phương tiện vận chuyển rác sinh hoạt ở TP.HCM đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.