Công an lắp máy quét QR cho tuyến metro Cát Linh – Hà Đông

Công an lắp máy quét QR cho tuyến metro Cát Linh – Hà Đông  ảnh 1
Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) đang phối hợp với các đơn vị chức năng lắp đặt thử nghiệm hệ thống camera quét mã QR ở các ga của tuyến đương sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.

Công an lắp máy quét QR cho tuyến metro Cát Linh – Hà Đông  ảnh 2
Mục đích của việc quét QR là để khai báo y tế, phục vụ việc phòng chống COVID-19, trước khi hành khách bước vào khu vực đông người vốn thường xuất hiện ở các bến xe, nhà ga hay trên phương tiện giao thông công cộng.

Công an lắp máy quét QR cho tuyến metro Cát Linh – Hà Đông  ảnh 3
Thiết bị mà C06 lắp đặt cho phép quét cả mã QR trên căn cước công dân gắn chíp cũng như mã QR trong các ứng dụng khai báo y tế trên điện thoại như PC Covid, VNEID. Mỗi lần quét chỉ mất 3-5 giây.

Công an lắp máy quét QR cho tuyến metro Cát Linh – Hà Đông  ảnh 4
Giải pháp quét mã QR bằng máy như thế này khắc phục hạn chế của việc hành khách phải dùng điện thoại tự quét mã QR khi làm thủ tục khai báo y tế ở các khu vực công cộng. Camera QR được kết nối hệ thống kiểm soát giúp phát hiện nhanh chóng các trường hợp vào khu vực đông người mà chưa khai báo y tế.

Công an lắp máy quét QR cho tuyến metro Cát Linh – Hà Đông  ảnh 5
Chỉ vài giây sau khi quét QR, dù là từ căn cước công dân hay ứng dụng khai báo y tế trên điện thoại, màn hình máy quét sẽ hiển thị họ tên, tình hình tiêm chủng COVID-19, kết quả xét nghiệm gần nhất…

Công an lắp máy quét QR cho tuyến metro Cát Linh – Hà Đông  ảnh 6

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Metro Hà Nội - đơn vị vận hành tuyến đường sắt đô thị trên cao Cát Linh -  Hà Đông cho biết việc triển khai các máy quét này nằm trong chương trình hợp tác của doanh nghiệp với ngành công an.

Công an lắp máy quét QR cho tuyến metro Cát Linh – Hà Đông  ảnh 7
Trước mắt sẽ tiến hành thử nghiệm 10 ngày tại ga Cát Linh, nếu tiện lợi, hiệu quả sẽ lắp đặt máy quét QR toàn bộ 12 ga trên tuyến metro Cát Linh - Hà Đông.

Nhà máy nước Thủ Đức là một trong hai nhà máy nước chính, đảm bảo cấp nước cho khu vực phía đông TP.HCM.

SAWACO: Một hành trình phát triển vì cộng đồng

(PLO)- Từ việc thiếu nước trầm trọng, đến nay Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn đã khẳng định được vai trò, sự lớn mạnh của đơn vị trong việc cung cấp đủ nước cho người dân TP.HCM.