Hà Nội điều 24 chốt nữ CSGT và 24 mô tô khủng dịp lễ 30-4

Phòng CSGT (PC08, Công an TP Hà Nội) vừa ban hành kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Hà Nội điều động 24 chốt nữ CSGT và 24 mô tô "khủng" dịp lễ 30-4 và 1-5. Ảnh: SOHA

PC08 Hà Nội cho biết sẽ duy trì 24 chốt nữ làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông và 24 xe mô tô phân khối lớn tại các chốt trên để huy động giải tỏa ùn tắc giao thông, dẫn bảo vệ đoàn, xử lý các tình huống phát sinh khi cần thiết.

Đặc biệt, lực lượng chủ động nắm tình hình tại các trạm thu phí đường bộ trên địa bàn, sẵn sàng lực lượng phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý các tình huống phức tạp xảy ra; khai thác tối đa hệ thống giám sát và các thiết bị kỹ thuật đã được trang cấp để phát hiện, xử lý vi phạm.

Cùng với đó, CSGT thủ đô cũng tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi chạy quá tốc độ, vi phạm về nồng độ cồn, chở quá số người quy định, đi ngược chiều, lùi xe trên đường một chiều, đường cao tốc, người được chở trên xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn)…

Để tăng cường hiệu quả công tác, PC08 Hà Nội sẽ thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các Phòng nghiệp vụ của Cục C08 và PC08 Công an các tỉnh giáp ranh để nắm tình hình, kịp thời tổ chức chỉ huy điều khiển giao thông, phân luồng từ xa khi có sự cố, tai nạn giao thông.

Đáng chú ý, trong dịp nghỉ lễ dài ngày, PC08 Hà Nội tổ chức phối hợp với các cơ quan ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng có hành vi rải truyền đơn, tụ tập đông người sử dụng băng rôn, biểu ngữ, khẩu hiệu có nội dung xấu, chống phá Đảng, Nhà nước, tổ chức tuần hành trái pháp luật, gây rối an ninh, trật tự; phối hợp bắt giữ các đối tượng phản động, lợi dụng dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, đối tượng khủng bố có hành vi chống phá.

Ngoài ra, lực lượng công an TP còn tập trung triệt phá các ổ nhóm tội phạm có tổ chức, các ổ nhóm lưu manh chuyên nghiệp, côn đồ, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, “núp bóng” doanh nghiệp để hoạt động phạm tội; các đối tượng vận chuyển, buôn bán hàng lậu, buôn bán vận chuyển hàng cấm, trộm cắp phao tiêu, biển báo, mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong tai nạn giao thông

Long An: Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(PLO)-Những câu chuyện đau lòng, mất mát do tai nạn giao thông được chia sẻ tại Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở mỗi người hãy tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông.