Trưởng CSGT Hà Nội: Không để tiêu cực ảnh hưởng tới lực lượng

Phòng CSGT (PC08, Công an TP Hà Nội) vừa tổ chức ra quân đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cũng như các lễ hội đầu năm.

Trưởng CSGT Hà Nội: Không để tiêu cực ảnh hưởng tới lực lượng ảnh 1

CSGT TP Hà Nội ra quân đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, yêu cầu PC08 cùng công an các quận, huyện bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát; tập trung xử lý những vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn, ùn tắc giao thông như chạy quá tốc độ quy định; đi không đúng phần đường, làn đường; xe quá khổ, quá tải... kiểm tra phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa; người điều khiển mô tô, xe máy.

Bên cạnh triển khai các tổ công tác độc lập, lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị khác tổ chức kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô..., quyết tâm kiềm chế, làm giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết, người bị thương về tai nạn giao thông.

Đặc biệt, phó giám đốc Công an TP Hà Nội đề nghị lãnh đạo, chỉ huy đơn vị tính toán, có phương án xử lý nhanh, hiệu quả, không để bị động trong những tình huống ùn tắc cục bộ, ùn tắc kéo dài, nhất là trên các tuyến đường huyết mạch, độc đạo hoặc nhiều đoạn giao cắt, dễ gây xung đột giao thông.

Lực lượng CSGT cần kiên quyết xử lý nghiêm đối với những lỗi vi phạm giao thông là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Cùng với đó, thông qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông, chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên các tuyến giao thông, nhất là tội phạm buôn lậu có xu hướng phức tạp trong dịp cuối năm.

Tại buổi ra quân, Thượng tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng PC08 Hà Nội, đã đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp, biện pháp liên quan đến công tác tổ chức giao thông, phân luồng, bố trí lực lượng, đón, dẫn đoàn, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm… trên lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy và đường sắt.

Đáng lưu ý, PC08 Hà Nội sẽ kiên quyết không để những cá nhân có biểu hiện vi phạm làm ảnh hưởng đến lực lượng, đơn vị theo đúng yêu cầu chỉ đạo của lãnh đạo Cục CSGT, Đảng ủy, ban giám đốc Công an TP Hà Nội.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.