Hà Nội: Dự án 1.900 tỉ đồng bị bỏ hoang

Dự án do Ban quản lý Đầu tư và xây dựng thuộc Sở Xây dựng TP Hà Nội làm chủ đầu tư, có mức đầu tư khoảng 1.900 tỉ đồng.

Tại đây, không gian sinh hoạt rộng rãi, thoáng mát, có thang máy phục vụ đi lại, các phòng được trang bị bàn ghế, giường, tủ và các trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu ở và học tập của sinh viên. Tuy nhiên, chỉ có tầm 10 tầng được sử dụng, còn lại chín tầng trên cao hầu như không sử dụng.

Được biết giao thông không thuận tiện là nguyên nhân chính khiến dự án ngàn tỉ này vắng bóng sinh viên đến ở. Cụ thể, khu nhà ở này cách khá xa các trường đại học, giao thông còn nhiều vướng mắc, các tuyến xe buýt công cộng còn hạn chế…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.