Hà Nội FC đặt mục tiêu đoạt Cúp Quốc gia

Mặc dù thống trị ở sân chơi V-League nhưng Hà Nội FC vẫn chưa một lần đăng quang ở đấu trường Cúp Quốc gia. Do đó, đội bóng này rất quyết tâm để lần đầu tiên trong lịch sử nâng cao chức vô địch.

Hà Nội FC thi đấu rất thành công trong mùa giải 2019 ở cả sân chơi quốc nội cũng như châu lục. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã vô địch V-League 2019 trước sự bất lực của đối thủ. Ngoài ra, họ còn ghi danh vào lịch sử khi lọt vào tới trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019.

Mặc dù đã ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á ở sân chơi châu lục nhưng mục tiêu của Hà Nội FC vẫn chưa kết thúc. Đội bóng của bầu Hiển vẫn còn cơ hội giành thêm một danh hiệu nữa ở mùa giải năm nay, đó là Cúp Quốc gia.

Thắng thuyết phục 3-0 trước TP.HCM ở vòng bán kết trên sân nhà Hàng Đẫy, Hà Nội FC đoạt vé vào chung kết gặp Quảng Nam. Và đây là cơ hội rất lớn để thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm mang danh hiệu quốc nội duy nhất còn thiếu về phòng truyền thống.

Trong lịch sử, Hà Nội FC đã ba lần vào chơi trận chung kết các năm 2012, 2015 và 2016 nhưng đều thất bại. Năm 2018, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã lọt vào tới vòng bán kết nhưng lại thua Bình Dương vì luật bàn thắng trên sân khách.

Đối thủ của Hà Nội FC trong trận chung kết là Quảng Nam chơi không tốt trong giai đoạn 1 nhưng sau khi được bổ sung lực lượng, đặc biệt là sự có mặt của Hoàng Vũ Samson từ chính Hà Nội FC thì đội chủ sân Tam Kỳ đã lột xác ngoạn mục.

Quảng Nam kết thúc V-Leage 2019 ở vị trí thứ chín với 34 điểm, kém Bình Dương, đội trong tốp 4 đúng 2 điểm. Thành tích của thầy trò HLV Vũ Hồng Việt thậm chí còn tốt hơn ở mùa giải năm ngoái khi họ có 31 điểm, xếp hạng 11 tại V-League 2018.

Mặc dù Quảng Nam hồi sinh mạnh mẽ ở giai đoạn lượt về và đã loại đương kim vô địch Cúp Quốc gia Bình Dương ngay tại Gò Đậu nhưng nhà vô địch V-League 2017 vẫn bị đánh giá yếu hơn Hà Nội FC ngay cả khi được thi đấu trên sân nhà Tam Kỳ.

Lịch sử chỉ ra rằng ở năm lần đọ sức gần nhất giữa hai đội trên mọi đấu trường, Hà Nội FC duy trì thành tích bất bại với ba chiến thắng, hai trận hòa. Trong năm lần gần nhất làm khách ở Tam Kỳ, Hà Nội FC cũng giành ba chiến thắng, một trận hòa và chỉ một lần thất bại.

Đây là lần đầu tiên Quảng Nam giành vé vào chơi trận chung kết Cúp Quốc gia, đội bóng này rất muốn vô địch để tránh mùa giải trắng tay. Tuy nhiên, quyết tâm và khát khao chiến thắng của Hà Nội FC còn lớn hơn rất nhiều.

Bởi vì sau nhiều lần về nhì và liên tục gục ngã ở bán kết, Hà Nội FC đã nếm đủ đắng cay và rút ra được những bài học cho mình nên không muốn bỏ lỡ “cơ hội vàng” lần này. Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Quyết và các đồng đội ở Hà Nội FC quyết tâm cao độ để lần đầu tiên trong lịch sử vô địch Cúp Quốc gia 2019, qua đó khép lại mùa giải đại thành công và có lễ mừng công hoành tráng vào ngày 1-11-2019.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

(PLO)-  Cuộc đua vào tốp huy chương và rớt hạng V-League trở nên gay cấn với màn trở lại ấn tượng của hàng loạt ứng viên hàng đầu, với nhà đương kim vô địch Nam Định trở lại ngôi số 1, trong lúc nửa dưới bảng xếp hạng chật chội với 7 đội bóng có nguy cơ rớt hạng.

Nguyễn Xuân Son tái xuất

Nguyễn Xuân Son tái xuất

(PLO)- Sau chấn thương ở chung kết lượt về AFF Cup 2024, tiền đạo Nguyễn Xuân Son cho thấy dấu hiệu phục hồi nhanh và sắp sửa tái xuất trong sự kiện trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2024.

Đang đá bóng bị “đầu gấu” dí dao lôi đi, bắt quỳ...

Đang đá bóng bị “đầu gấu” dí dao lôi đi, bắt quỳ...

(PLO)- Sự việc xảy ra tại sân cỏ nhân tạo Hưng Phương, huyện Yên Mô, Ninh Bình được người dân ghi lại cảnh nhóm thanh niên đang đá bóng thì bị “đầu gấu” vào sân dí dao lôi đi, bắt quỳ xin lỗi sau khi thượng cẳng chân, hạ cẳng tay...

AFCON không phải là rào cản Salah giành Quả bóng vàng

AFCON không phải là rào cản Salah giành Quả bóng vàng

(PLO)- Mohamed Salah tiếp tục chứng minh đẳng cấp của mình sau màn trình diễn ấn tượng giúp Liverpool đánh bại Manchester City với tỷ số 2-0 và bất chấp Cúp châu Phi (AFCON) không bằng Euro, ngôi sao Ai Cập sẽ chạm tay vào Quả bóng vàng.

Câu chuyện “vá cỏ” ở V-League và sân Hà Tĩnh

Câu chuyện “vá cỏ” ở V-League và sân Hà Tĩnh

(PLO)-Tại V-League 2024-2025, sân Hà Tĩnh và sân Quy Nhơn bị HLV và cầu thủ các đội ca thán quá buộc ban tổ chức phải ghé mắt xử theo án điểm buộc phải khắc phục, hoàn thiện. Kết quả là những miếng “vá” không được chấp nhận.