Hà Nội: Nhiều trường mầm non gấp rút chuẩn bị đón trẻ trở lại

(PLO)- Sau khi Hà Nội cho phép trẻ mầm non đến trường bắt đầu từ ngày 13-4, các trường trên địa bàn thành phố đang gấp rút hoàn tất khâu dọn dẹp, vệ sinh lớp học để đón trẻ trở lại.
Ghi nhận tại Trường Mầm non Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội những này các giáo viên, nhân viên của nhà trường đang gấp rút công tác dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn, trang trí... để chuẩn bị đón trẻ trong thời gian tới. ảnh 1

Ghi nhận tại Trường Mầm non Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội những này các giáo viên, nhân viên của nhà trường đang gấp rút công tác dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn, trang trí... để chuẩn bị đón trẻ trong thời gian tới.

Theo quyết định mới nhất của UBND TP. Hà Nội, toàn bộ trẻ mầm non ở các quận/huyện/thị xã trên địa bàn sẽ được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13-4. ảnh 2

Theo quyết định mới nhất của UBND TP. Hà Nội, toàn bộ trẻ mầm non ở các quận/huyện/thị xã trên địa bàn sẽ được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13-4.

Sau gần 1 năm phải tạm dừng mở cửa để phòng tránh dịch COVID-19, các cơ sở giáo dục mầm non đang tập trung rà soát lại toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập để sửa chữa, mua mới sẵn sàng đón trẻ trở lại trường. ảnh 3

Sau gần 1 năm phải tạm dừng mở cửa để phòng tránh dịch COVID-19, các cơ sở giáo dục mầm non đang tập trung rà soát lại toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập để sửa chữa, mua mới sẵn sàng đón trẻ trở lại trường.

Bàn ghế được rửa vệ sinh kỹ lưỡng trước khi trẻ bước chân tới trường. ảnh 4

Bàn ghế được rửa vệ sinh kỹ lưỡng trước khi trẻ bước chân tới trường.

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết, trong suốt thời gian qua, nhà trường luôn chú trọng khâu bồi dưỡng chuyên môn cũng như duy trì các hoạt động cho giáo viên của trường. ảnh 5

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết, trong suốt thời gian qua, nhà trường luôn chú trọng khâu bồi dưỡng chuyên môn cũng như duy trì các hoạt động cho giáo viên của trường.

Tất cả dụng cụ học tập của trẻ cũng đều đang được vệ sinh, sắp xếp lại ngăn nắp. ảnh 6

Tất cả dụng cụ học tập của trẻ cũng đều đang được vệ sinh, sắp xếp lại ngăn nắp.

Làm những công việc thường nhật mà rất đỗi thân quen trước đây khiến các cô giáo cảm thấy rất vui vì sắp được gặp lại các em học sinh. ảnh 7

Làm những công việc thường nhật mà rất đỗi thân quen trước đây khiến các cô giáo cảm thấy rất vui vì sắp được gặp lại các em học sinh.

Nhà trường cũng đã mua nồi mới dùng nấu cháo khi cho trẻ ăn bán trú. ảnh 8

Nhà trường cũng đã mua nồi mới dùng nấu cháo khi cho trẻ ăn bán trú.

Còn đây là buổi sinh hoạt chuyên môn của giáo viên Trường Mầm non Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Các giáo viên được tập huấn kỹ cho giáo viên về các phương án khi đón trẻ đi học lại từ ngày 13-4 tới. ảnh 9

Còn đây là buổi sinh hoạt chuyên môn của giáo viên Trường Mầm non Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Các giáo viên được tập huấn kỹ cho giáo viên về các phương án khi đón trẻ đi học lại từ ngày 13-4 tới.

Giáo viên và phụ huynh cùng chung tay sửa sang lại cơ sở vật chất nhà trường. ảnh 10
Giáo viên và phụ huynh cùng chung tay sửa sang lại cơ sở vật chất nhà trường.
Bức tranh ngộ nghĩnh mang theo thông điệp chào đón các em tới trường của các cô giáo. ảnh 11

Bức tranh ngộ nghĩnh mang theo thông điệp chào đón các em tới trường của các cô giáo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Quan trọng không phải là có kiểm tra miệng hay không mà mấu chốt ở chỗ giáo viên sử dụng hình thức/phương pháp kiểm tra ra sao. Áp lực vừa phải, áp lực đúng tâm sinh lý độ tuổi, áp lực nhưng không tiêu cực, chèn ép… thì vẫn ổn, đâu có sao.

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

 (PLO)- Kiểm tra học sinh suốt buổi học bằng nhiều hình thức sinh động như vẽ tranh, viết thư, kể chuyện…là cách mà cô Vũ Thị Mừng đang áp dụng thay vì kiểm tra bài cũ đầu giờ.