Hà Nội: Phát hiện xác thai nhi còn nguyên dây rốn nổi trên hồ Gươm

Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy, thi thể bé sơ sinh còn nguyên dây rốn đã tím ngắt, co quắp sau khi bị bỏ lại bên góc hồ Gươm, đoạn gần Tháp Bút. Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, lực lượng công an khu vực đã cùng người dân khẩn trương tìm cách đưa thi thể của bé lên bờ và thực hiện thủ tục mai táng cho đứa bé xấu số theo phong tục. 

Hà Nội: Phát hiện xác thai nhi còn nguyên dây rốn nổi trên hồ Gươm ảnh 1

Khu vực người dân phát hiện ra thi thể cậu bé sơ sinh. Ảnh: Facebook.

Hà Nội: Phát hiện xác thai nhi còn nguyên dây rốn nổi trên hồ Gươm ảnh 2

Lực lượng công an khu vực đã cùng người dân khẩn trương tìm cách đưa thi thể của bé lên bờ và thực hiện thủ tục mai táng cho đứa bé xấu số theo phong tục. Ảnh: Facebook.

Theo quan sát, đây là 1 bé trai sơ sinh và rất có thể em đã bị bỏ rơi sau khi được sinh ra tại nhà vệ sinh công cộng ven hồ. Trao đổi qua điện thoại, Công an quận Hoàn Kiếm xác nhận có vụ việc xảy ra và hiện đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng. 

Những hình ảnh cùng thông tin về vụ việc sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người không khỏi xót thương cho số phận đáng thương của cậu bé, đồng thời lên tiếng chỉ trích người đã bỏ rơi em. 

Một thành viên mạng có nickname Leng Keng cho biết "Không nuôi được thì cũng bọc nó vào mảnh vải rồi mang lên chùa hoặc để trước bệnh viện cho người khác cứu chứ. Làm bố làm mẹ mà ác độc quá."

"Mong cháu được siêu thoát, được làm mẹ là một điều hạnh phúc còn đi vứt bỏ con mình một cách bất nhân như thế, xã hội bây giờ giáo dục con người mất đức nhiều quá", thành viên Viết Dũng bức xúc nhận xét.

Theo Trí Thức Trẻ

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.