Hà Nội: Vườn thú Thủ Lệ đông nghịt người dịp 2-9

(PLO)- Dịp nghỉ lễ 2-9, nhiều người dân ở Hà Nội và các tỉnh lân cận đã đưa con em, người thân mình tới công viên Thủ Lệ để đi dạo, tham quan.
Hà Nội: Vườn thú Thủ Lệ đông nghịt người dịp 2-9 ảnh 1

Những ngày nghỉ lễ 2-9, thời tiết Hà Nội khá đẹp, thay vì lựa chọn đi chơi xa nhiều người đã đưa gia đình mình tới công viên Thủ Lệ để tham quan.

Hà Nội: Vườn thú Thủ Lệ đông nghịt người dịp 2-9 ảnh 2

Ghi nhận vào sáng ngày 3-9, các bậc phụ huynh đã đưa con em mình tới đây để vui chơi.

Hà Nội: Vườn thú Thủ Lệ đông nghịt người dịp 2-9 ảnh 3

Hàng nghìn người dân tấp nập, bồng bế con nhỏ ra vào khuôn viên khu vui chơi ở Công viên Thủ Lệ.

Hà Nội: Vườn thú Thủ Lệ đông nghịt người dịp 2-9 ảnh 4

Đại diện Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội cho biết, dự kiến đón khoảng 150.000 lượt khách đến tham quan và đột biến có thể cao hơn.

Hà Nội: Vườn thú Thủ Lệ đông nghịt người dịp 2-9 ảnh 5

Để chuẩn bị phục vụ chu đáo, an toàn cho du khách đến thăm quan Vườn thú Hà Nội trong dịp lễ Quốc khánh, đơn vị đã chủ động chỉ đạo các bộ phận chức năng, chuyên môn xây dựng các kế hoạch chi tiết. Trong đó, có kế hoạch trưng bầy đàn động vật, duy trì trang trí, kế hoạch giữ gìn an ninh trật tự…

Hà Nội: Vườn thú Thủ Lệ đông nghịt người dịp 2-9 ảnh 6

Nhiều em nhỏ thích thú ngắm nhìn các con vật trong vườn bách thú.

Hà Nội: Vườn thú Thủ Lệ đông nghịt người dịp 2-9 ảnh 7

Mọi con đường trong công viên đều chật kín người đi lại. Các khu vực trò chơi, khu nuôi nhốt thú cũng luôn trong tình trạng đông đúc,

Hà Nội: Vườn thú Thủ Lệ đông nghịt người dịp 2-9 ảnh 8

Chị Vũ Thuỳ Linh (trú tại huyện Yên Khánh, Ninh Bình) chia sẻ: "Thay vì lựa chọn đi biển như những kỳ nghỉ lễ trước, dịp này vợ chồng tôi cho các cháu lên Hà Nội chơi. Hôm nay nhiều gia đình cũng đến đây nên việc tham quan khá vất vả. Dù vậy gia đình tôi vẫn thấy khá vui với kỳ nghỉ lễ 2-9 năm nay".

Hà Nội: Vườn thú Thủ Lệ đông nghịt người dịp 2-9 ảnh 9

Cũng theo Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội, dịp này đơn vị bố trí 100% lực lượng bảo vệ, tự vệ, đội thanh niên xung kích trực tại các vị trí.

Hà Nội: Vườn thú Thủ Lệ đông nghịt người dịp 2-9 ảnh 10

Phối hợp chặt chẽ với công an để đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự. Đồng thời thực hiện phương án phân luồng từ xa khi lượng khách đột biến vào tham quan vườn thú đông.

Hà Nội: Vườn thú Thủ Lệ đông nghịt người dịp 2-9 ảnh 11

Theo lịch, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 4 ngày, từ thứ 5 (ngày 1-9) tới hết chủ nhật (ngày 4-9).

Hà Nội: Vườn thú Thủ Lệ đông nghịt người dịp 2-9 ảnh 12

Đây cũng là dịp để nhiều gia đình có cơ hội sum họp, cùng nhau đi chơi vui mừng ngày Quốc khánh.

Khám phá 10 dấu ấn của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Khám phá 10 dấu ấn của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

(PLO)- Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dài hơn 80km do tỉnh Quảng Ninh và Sun Group đầu tư đã chính thức thông xe vào ngày 1-9, đánh dấu cột mốc Quảng Ninh trở thành địa phương sở hữu cao tốc dài nhất Việt Nam.
Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

(PLO)- Tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITE tại TP.HCM từ ngày 8 đến 10-9, Sun Group sẽ đưa du khách tham quan khắp các khu du lịch nổi tiếng của tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Ba Den Mountain hay các resort siêu sang như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thông qua công nghệ thực tế ảo VR, với màn hình LED 360 choáng ngợp .
12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

(PLO)-  Đây là danh sách đầy đủ 12 điểm du lịch cuối năm 2022 thú vị nhất thế giới được CNN bình chọn, trong đó có một nơi của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ mùa thu tuyệt vời, ít đông đúc, ít tốn kém hơn, thời tiết ít khắc nghiệt hơn, thì những điểm đến này là những gợi ý lý tưởng không nên bỏ qua.