Hà Tĩnh phát hiện ca dương tính COVID-19 sau 12 ngày không có ca mắc cộng đồng

Sáng 28-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết tỉnh vừa phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2 là bà NTT (71 tuổi,  trú thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Hà Tĩnh phát hiện ca dương tính COVID-19 sau 12 ngày không có ca mắc cộng đồng ảnh 1

Chốt phòng chống dịch COVID-19 được lập rạng sáng 28-6 tại xã Thạch Long. 

Trước đó, ngày 25-6, bà T. xuất hiện sốt, mệt mỏi trong người. Đến khoảng 21 giờ 30 phút đêm 27-6, bà T. được đưa đến Trung tâm Y tế Thạch Hà thăm khám.

Tại phòng khám sàng lọc bệnh nhân COVID-19, bà T. được test nhanh, kết quả dương tính với SARS-CoV2. Ngay trong đêm, Trung tâm Y tế lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh xét nghiệm bằng PCR.

Đến rạng sáng nay (28-6), kết quả xét nghiệm khẳng định bà T. dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ca nhiễm cộng đồng đầu tiên được ghi nhận ở Hà Tĩnh kể từ ngày 16-6.

Ngay sau khi ghi nhận bà T. dương tính trong cộng đồng, chính quyền địa phương và ngành y tế đã lập 4 chốt phong toả 2 thôn Đông Hà 1 và Đông Hà 2 (xã Thạch Long) với 628 hộ, gần 3.000 người.

Hà Tĩnh phát hiện ca dương tính COVID-19 sau 12 ngày không có ca mắc cộng đồng ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và Sở Y tế Hà Tĩnh đã có mặt tại xã Thạch Long chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Bước đầu ngành y tế Hà Tĩnh đã điều tra truy vết hơn 20 F1 đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Phun khử trùng tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà và các hộ tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long.

Ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Thạch Hà đã có mặt tại xã Thạch Long chỉ đạo công tác chống dịch. Ngành y tế đang tiếp tục triển khai truy vết các trường liên quan và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân trong khu vực phong toả.

Tính từ ngày 4-6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 92 trường hợp mắc COVID-19.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.