Hại đời 2 bé gái, ra tòa giả ngây

Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM ngày 7-5 đã quyết định hoãn xử để làm rõ một số tình tiết trong vụ án bị cáo Hoàng Văn Tính (SN 1983, quê Bắc Giang) hiếp dâm hai cháu bé (6 tuổi, 7 tuổi).

Trước đó, vào ngày 5-1-2012, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Hoàng Văn Tính 15 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Hại đời 2 bé gái, ra tòa giả ngây ảnh 1

Ra tòa bị cáo Hoàng Văn Tính cho rằng mình bị ép cung 


Theo cáo trạng, gia đình Tính thuê nhà tại phường Đông Hưng Thuận, quận 12-TPHCM để sinh sống. Hàng ngày, cha mẹ Tính đi bán đậu hủ chỉ có mình Tính ở nhà. Những lúc ấy, cháu B.T.Ng.L (SN 2005, cùng khu phố nơi Tính ở) thường sang nhà Tính tìm bắt mèo để chơi.


Khoảng 9 giờ ngày 10-4-2011, Tính thấy Ng.L ngồi ghế đá cạnh nhà nên rủ vào nhà và thực hiện hành vi giao cấu với cháu.


Khoảng 15 giờ ngày hôm sau, Tính thấy bé Th.L bế em bé đứng trước cửa nhà Tính chơi thì cũng rủ “để em bé xuống đất chú trông cho, vào bắt con mèo đi”. Sau khi giở trò thú tính xong, Tính cũng dặn Th.L. không được kể sự việc trên với ai.

Th.L. kể lại sự việc trên với Ng.L., cả hai đã kể lại cho mẹ nghe. Bị người lớn hỏi chuyện “yêu râu xanh” đã thừa nhận tất cả hành vi của mình.

Theo Kha Miên (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.