Hai đội tuyển Thái Lan đặt mục tiêu cực khủng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- "Copy" mô hình thành công của Philippines, bóng đá Thái Lan hành động ngay...

Tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan phải góp mặt ở vòng chung kết World Cup 2026, đội U-23 phải góp mặt ở Olympic Paris 2024. Đó là kế hoạch và mục tiêu của bóng đá Thái Lan sau cuộc họp tối quan trọng bất thường của LĐBĐ Thái Lan (FAT).

Sau cuộc họp của ban chấp hành FAT, FAT đã tổ chức tiếp cuộc họp quan trọng ngay sau đó giữa Chủ tịch FAT Somyot, Tổng thư ký FAT Supapang và nữ trưởng đoàn hai đội tuyển nam và là chủ tịch CLB Thai Port, bà Madam Pang.

Hai đội tuyển Thái Lan đặt mục tiêu cực khủng ảnh 1

Tuyển Thái Lan cũng săn lùng "con lai" đá bóng giỏi về khoác áo tuyển. Ảnh: B.P

World Cup 2026 (tại Mỹ, Mexico và Canada) có 48 đội tham dự, trong đó khu vực châu Á có 8,5 suất, “cửa rất rộng cho các đội hàng đầu Đông Nam Á tranh suất như Thái Lan. Việt Nam, Malaysia, Indonesia. FAT nhìn ra cơ hội và tiến hành những hành động cụ thể.

FAT nhìn thấy cách làm tranh thủ và cực kỳ hiệu quả của LĐBĐ Philippines vừa qua, khi đội nữ Philippines được chuẩn bị nhanh gọn, chu đáo và quyết liệt, chỉ trong một thời gian ngắn là nữ Philippines có suất dự World Cup 2023 cùng ngôi vô địch AFF Cup.

Nên bây giờ FAT cũng bắt chước Philippines hành động ngay bằng đề án cụ thể.

Đội tuyển nam Thái Lan phải có suất đến Bắc Mỹ thi đấu World Cup 2026. Đội U-23 thì phải trở thành một trong 16 đội trẻ xuất sắc nhất hành tinh góp mặt tại Paris 2024.

Các ban chuyên môn FAT vạch sơ đồ World Cup 2022 so với World Cup 2026 được khái quát hóa là 4+1 và 8+1, có nghĩa suất châu Á dự vòng chung kết World Cup. Từ “sơ đồ con số” này, bóng đá Thái Lan so sánh cơ hội thách thức và đưa ra phương án phấn đấu.

U-23 Thái Lan cũng muốn chen chân vào một trong 16 suất dự Olympic. Mục tiêu này gay go và thách thức...gấp ba lần World Cup vì Olympic trải qua vòng loại chỉ chọn 16 đội đến tranh tài, điều này có nghĩa chỉ bằng 1/5 số đội World Cup 2026 trở về sau.

Hai đội tuyển Thái Lan đặt mục tiêu cực khủng ảnh 2

Từ trái qua: TTK Supapong, nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam và Chủ tịch FAT Somyot. Ảnh: B.P

FAT đã học theo Philippines hành động nhanh, chuẩn xác để có sự thành công như cách tuyển nữ Philippines săn vé World Cup. Nhưng đó vẫn là mục tiêu rất thách thức cho Thái Lan ở cả hai đội tuyển.

Ở đội nam thì suy cho cùng cơ hội và khả năng của Thái Lan ngang với tuyển VN, còn U-23 thì khó quá.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Messi đã thay đổi và luôn biết cách tỏa sáng

Messi đã thay đổi và luôn biết cách tỏa sáng

(PLO)- Nhà báo Guillem Balague chia sẻ rằng Lionel Messi đã thay đổi cách tiếp cận của mình ở PSG và khẳng định cựu ngôi sao Barcelona bắt đầu đóng góp thầm lặng nhiều hơn, dù có ít ảnh hưởng hơn trên sân cỏ.