HÀ NỘI:

Hài hước vụ nam thanh niên giấu bình xịt hơi cay vào “chỗ kín”

Khoảng 16h40 ngày 9/11, tổ công tác Y4/141 do Trung tá Lưu Tuấn Minh - Đội phó Đội CSGT số 4 - làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Thanh Nhàn - Bạch Mai phát hiện Phạm Đức Long (SN 1991, ở Mỹ Đức) và Bùi Duy Ngọc (SN 1987, ở Hòa Bình) điều khiển xe máy không đỗi mũ bảo hiểm, có nhiều biểu hiện nghi vấn, đã tổ chức vây bắt.

Hài hước vụ nam thanh niên giấu bình xịt hơi cay vào “chỗ kín” ảnh 1

Long (phải) đau, xót khi bị chất cay xịt vào người.

Biết là gặp phải tổ công tác đặc biệt, Long nảy ra “sáng kiến” giấu bình xịt hơi cay trong quần lót của mình vì nghĩ không ai dám kiểm tra khu vực nhạy cảm đó. Hành vi này của đối tượng không qua được mắt các trinh sát hình sự, song để Long tự giác, tổ công tác đã yêu cầu đối tượng lôi “hàng” cất giấu trong quần ra.

Thế nhưng, không những không chấp hành, Long còn đứng vặn vẹo, quay bên này, bên kia khi các chiến sỹ CSHS kiểm tra. Vặn vẹo một hồi thế nào, bình xịt hơi cay có đường kính khoảng 2,5cm, chiều dài hơn 10cm cứ từ từ… dựng đứng lên ở khu vực phec-mơ-tuya quần.

Ngượng người trước đám đông vì trò hề này, Long loay hoay để khắc phục hậu quả thế nào để bình xịt rỉ ra chất cay làm tổn thương phần da nhạy cảm phía dưới. Trong lúc tổ công tác lấy lời khai, đau và xót quá, Long không đứng dậy được, giàn dụa nước mắt, lí nhí khai.

Hơn nửa giờ sau, khi bị dẫn giải về trụ sở Phòng CSHS, vẫn chưa gượng lại được, Long bước thấp, bước cao, phải dựa người vào một chiến sỹ CSHS. Chưa hết xấu hổ vì “sáng kiến” thành “tối kiến” của mình, dù nhiệt độ ngoài trời đang là 27 độ C, đối tượng vẫn xùm xụp chiếc áo gió, đội mũ che kín mặt.

Hài hước vụ nam thanh niên giấu bình xịt hơi cay vào “chỗ kín” ảnh 2

Bình xịt hơi cay và chiếc laptop của 2 đối tượng.

Ngoài ra, tổ công tác cũng thu giữ trong chiếc túi mang theo người của Long và Ngọc một chiếc laptop đã bị mã hóa. Chiếc laptop này bị nghi là tang vật của vụ trộm cắp mà Long và Ngọc là thủ phạm khi cả hai đối tượng đều không thể đọc nổi mã truy cập.

Không lâu sau đó, tổ công tác cũng thu giữ của Mai Anh Tuấn (SN 1978, ở ngõ Mai Hương) một dùi cui điện cất giấu trong cốp xe máy. Tỏ ra không hiểu biết về pháp luật khi tàng trữ công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép sử dụng, Tuấn còn cãi cố là dùi cui đã hết điện. Tuấn cũng bị đưa về trụ sở Phòng CSHS (số 7 Thiền Quang) để làm rõ, xử lý.

Cùng thời điểm trên, tổ công tác Y2 do Trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội phó Đội CSGT số 2 - làm tổ trưởng phát hiện 2 thanh niên không mũ bảo hiểm, điều khiển xe Wave màu đen có biểu hiện phạm pháp hình sự đã tổ chức chặn giữ. Khi mở cốp xe kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong đầy mạng nhện và bụi bám. Trước biếu hiện này đồng thời với việc không thể giải thích được nguồn gốc chiếc xe, hai thanh niên trên đã bị đưa về trụ sở Phòng CSHS để làm rõ.

Theo Phương Anh (Dân trí)