Hải Phòng ghi nhận thêm 1 tài xế xe tải dương tính COVID-19

Ngày 18-7, UBND TP Hải Phòng cho biết Sở Y tế TP này đã ghi nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 là tài xế xe tải đường dài có tiếp xúc gần với hai ca bệnh trước đó.

Theo đó, đêm 17-7, cơ quan chức năng TP Hải Phòng ghi nhận ông NVH (38 tuổi, là tài xế xe container của DN có trụ sở tại thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Bệnh nhân NVH được xác định đã tiếp xúc các ca bệnh HTT, NHD vào sáng 16-7. Hai ca bệnh này cũng là tài xế container từ DN ở thị xã Phú Mỹ ra Hải Phòng, kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 rạng sáng 17-7.

Địa điểm mà các tài xế container có kết quả dương tính COVID-19 từng có mặt đã bị cơ quan chức năng phong tỏa

Rạng sáng 17-7, khi hai bệnh nhân NHD và HTT (BN 46376, BN46378) có kết quả nhiễm COVID-19, bệnh nhân NVH được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Trong đêm 17-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã thực hiện xét nghiệm đối với ông NVH, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, ngành Y tế và địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch, điều tra truy vết, cách ly y tế đối với F1, F2, đồng thời phun thuốc khử khuẩn, xử lý ổ dịch.

Liên quan tới bốn ca bệnh mới phát hiện tại quận Hải An, cơ quan chức năng TP Hải Phòng đề nghị người dân từng đến một số địa điểm chủ động khai báo với trạm y tế nơi cư trú hoặc đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (số điện thoại 0225.3603.686)  để được tư vấn hỗ trợ.

Cụ thể, cơ quan chức năng xác định có năm địa điểm liên quan:

1-Hành khách đi xe khách Ngọc Tín từ Hà Tĩnh về Hải Phòng (điểm cuối là khu vực bến xe Cầu Rào) ngày 12-7.

2-Quán cơm tám đối diện cổng cảng Đình Vũ thời gian từ 12 đến 13 giờ trưa 16-7.

3-Chợ Xâm Bồ (phường Nam Hải) trong khoảng thời gian từ 14 giờ 30 phút đến 17 giờ chiều 16-7.

4-Nhà nghỉ Ngọc Sơn (số 101 Hạ Đoạn 2, Phường Đông Hải 2) từ 18 đến 19 giờ tối 16-7.

5-Nhà nghỉ Sơn Ca (58 Hạ Đoạn 2, Phường Đằng Hải) từ 18 đến 20 giờ tối 16-7.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.