Hải Phòng phạt nặng người đến, về từ Hải Dương không khai báo

Ngày 22-2, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản khuyến khích người dân tố giác người từ Hải Dương về Hải Phòng hoặc người từ Hải Phòng đi Hải Dương, sau đó quay trở lại từ 16-2 đến nay nhưng không khai báo hoặc khai báo sai sự thật.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, trường hợp cố tình che giấu người đến từ Hải Dương mà không khai báo hoặc khai báo không đúng sự thật sẽ bị xử lý theo quy định.

Hải Phòng phạt nặng người đến, về từ Hải Dương không khai báo  ảnh 1
Khu vực thôn 4 xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) bị phong tỏa sau khi có trường hợp dương tính COVID-19

TP Hải Phòng yêu cầu các quận huyện chỉ đạo phường xã xử phạt vi phạm hành chính mức cao nhất đối với các trường hợp nêu trên.

Trường hợp công dân đến từ Hải Dương hoặc đi Hải Dương về không khai báo, khai báo gian dối dương tính COVID-19, yêu cầu các địa phương chuyển hồ sơ những người cố tình chứa chấp cho cơ quan điều tra để xử lý hình sự.

Hải Phòng phạt nặng người đến, về từ Hải Dương không khai báo  ảnh 2
Khu vực ngách 20 ngõ 52 Nguyễn Tường Loan, nơi liên quan trường hợp dương tính bị phong tỏa.

Hải Phòng phạt nặng người đến, về từ Hải Dương không khai báo  ảnh 3
Tiệm kim hoàn trên đường Trần Nguyên Hãn, nơi trường hợp dương tính  COVID-19 từng tới mua trang sức bị phong tỏa.

Yêu cầu Công an TP tổng kiểm tra lưu trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP, lãnh đạo cấp quận huyện, phường xã chiu trách nhiệm với cấp trên nếu để xảy ra tình trạng người đến từ Hải Dương nhưng không khai báo hoặc khai gian dối.

Trước đó, sáng 22-2, Hải Phòng ghi nhận trường hợp dương tính COVID-19 đầu tiên là chị ĐTP, điều dưỡng viên làm việc tại bộ phận tiếp nhận, phân luồng bệnh nhân Bệnh viện GTVT Hải Phòng.

Ngay sau đó, khu vực thôn 4 xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên), Bệnh viện GTVT và hàng loạt địa điểm liên quan đã bị phong tỏa.