Hải Phòng phạt nặng người đến, về từ Hải Dương không khai báo

Ngày 22-2, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản khuyến khích người dân tố giác người từ Hải Dương về Hải Phòng hoặc người từ Hải Phòng đi Hải Dương, sau đó quay trở lại từ 16-2 đến nay nhưng không khai báo hoặc khai báo sai sự thật.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, trường hợp cố tình che giấu người đến từ Hải Dương mà không khai báo hoặc khai báo không đúng sự thật sẽ bị xử lý theo quy định.

Khu vực thôn 4 xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) bị phong tỏa sau khi có trường hợp dương tính COVID-19

TP Hải Phòng yêu cầu các quận huyện chỉ đạo phường xã xử phạt vi phạm hành chính mức cao nhất đối với các trường hợp nêu trên.

Trường hợp công dân đến từ Hải Dương hoặc đi Hải Dương về không khai báo, khai báo gian dối dương tính COVID-19, yêu cầu các địa phương chuyển hồ sơ những người cố tình chứa chấp cho cơ quan điều tra để xử lý hình sự.

Khu vực ngách 20 ngõ 52 Nguyễn Tường Loan, nơi liên quan trường hợp dương tính bị phong tỏa.

Tiệm kim hoàn trên đường Trần Nguyên Hãn, nơi trường hợp dương tính  COVID-19 từng tới mua trang sức bị phong tỏa.

Yêu cầu Công an TP tổng kiểm tra lưu trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP, lãnh đạo cấp quận huyện, phường xã chiu trách nhiệm với cấp trên nếu để xảy ra tình trạng người đến từ Hải Dương nhưng không khai báo hoặc khai gian dối.

Trước đó, sáng 22-2, Hải Phòng ghi nhận trường hợp dương tính COVID-19 đầu tiên là chị ĐTP, điều dưỡng viên làm việc tại bộ phận tiếp nhận, phân luồng bệnh nhân Bệnh viện GTVT Hải Phòng.

Ngay sau đó, khu vực thôn 4 xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên), Bệnh viện GTVT và hàng loạt địa điểm liên quan đã bị phong tỏa.  

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.