Hai tên cướp gây án liên tục 2 vụ thì bị bắt

Ngày 16-12, nguồn tin riêng của PLO cho biết liên quan đến vụ cướp tài sản táo tợn ở phường 15, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) đã truy xét bắt được Bá Dương (22 tuổi, tạm trú quận 12). Đây là một trong hai nghi phạm thực hiện vụ cướp nói trên, người còn lại cũng được Công an quận 12 tạm giữ.

Theo đó, đây là hai nghi phạm đã thực hiện vụ dùng bình xịt hơi cay, tấn công cướp tài sản của chị NTNL (24 tuổi, ngụ quận 12) vào lúc 2 giờ 45 phút ngày 13-12 trên địa bàn khu phố 1 (phường Thạnh Xuân, quận 12).

Hai tên cướp gây án liên tục 2 vụ thì bị bắt ảnh 1

Hai tên cướp thực hiện cướp tài sản ở quận 12 sau đó sang Tân Bình cướp. (Ảnh chụp màn hình)

Theo hình ảnh từ camera an ninh, chị L. chạy xe tay ga biển số TP.HCM trên đường về ngang qua khu phố 1 (phường Thạnh Xuân) thì bị hai thanh niên điều khiển xe Raider ép xe nhằm cướp nhưng không được. Tên ngồi sau thấy vậy lao đến dùng tay giật túi xách của cô gái.

Lúc này chị L. hô hoán, kêu cứu thì được người dân lao ra hỗ trợ. Tên cướp tỏ ra không sợ hãi tiếp tục vòng lại giật chiếc túi xách. Chị L. cũng giằng lại thì bị tên cướp xô ngã.

Nạn nhân cố gắng giằng lại cả túi xách và cả bình xịt hơi cay của tên cướp nên tên này sợ hãi bỏ chạy.

Hai tên cướp này sau đó chạy xe đến khu vực đường Nguyễn Sỹ Sách. Khi đến địa bàn phường 15 (quận Tân Bình) thì dùng bình xịt hơi cay tấn công chị NTKT (35 tuổi, ngụ quận 11) vào khoảng 3 giờ sáng.

Theo hình ảnh từ clip camera an ninh, tên ngồi sau dùng bình xịt hơi cay tấn công người phụ nữ. Chị T. vì quá sợ hãi nên bỏ lại xe máy ở vệ đường rồi lao vào nhà dân đập cửa kêu cứu.

Lúc này, tên ngồi sau leo lên xe của người phụ nữ rú ga bỏ chạy, tên còn lại dựng phương tiện giữa đường, xông tới người phụ nữ. Theo trình báo là để giật chiếc lắc tay.

Vụ cướp xảy đã được camera an ninh khu vực ghi lại, Công an quận Tân Bình sau đó vào cuộc điều tra, truy xét.