Hạn chế xe tải nặng, xe khách trên 25 chỗ đi qua Quốc lộ 22

Để tăng cường bảo đảm an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông giữa xe hai bánh và ô tô tải, ô tô khách, Sở Giao GTVT thống nhất phương án hạn chế ô tô tải có khối lượng chuyên chở trên 2,5 tấn và xe khách trên 25 chỗ (ngoại trừ xe buýt) lưu thông trên phần đường hỗn hợp Quốc lộ 22 (đoạn từ nút giao An Sương đến giao lộ Quốc lộ 22 – Nguyễn Văn Hoài).

Thời gian hạn chế từ 6 giờ đến 8 giờ, 11 giờ đến 13 giờ, 17 giờ đến 19 giờ theo như đề xuất của Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ tại công văn nêu trên.

Thời gian điều chỉnh tổ chức giao thông kể từ ngày 10-4.

Hạn chế xe tải nặng, xe khách trên 25 chỗ đi qua Quốc lộ 22 ảnh 1

Sở GTVT thông báo hạn chế xe tải nặng, xe khách trên 25 chỗ đi qua Quốc lộ 22. Ảnh: ĐT.

Theo đó, Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp với các đơn vị có liên quan có kế hoạch triển khai thực hiện.

Sở này lưu ý việc lắp đặt biển báo, treo băng rôn thông báo thời gian thực hiện phải đảm bảo đầy đủ thông tin đến với người dân, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng có chức năng khi xử lý vi phạm tại khu vực. Trong quá trình thực hiện thường xuyên theo dõi tình hình giao thông, kịp thời nghiên cứu, đề xuất phương án phù hợp nếu tình hình an toàn giao thông tại khu vực vẫn còn diễn biến phức tạp.

Sở GTVT đề nghị UBND các quận, huyện có tuyến Quốc lộ 22 đi qua chỉ đạo các đơn vị chức năng có liên quan tuyên truyền, phổ biến đến từng cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh để biết và bảo đảm việc tuân thủ theo đúng quy định. Đồng thời, có trách nhiệm chủ trì giải quyết những khiếu nại của cá nhân, tổ chức bị ảnh hưởng bởi việc tổ chức giao thông nêu trên theo quy định.

Sở GTVT cũng đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Thanh tra Sở GTVT tăng cường bố trí lực lượng hướng dẫn điều tiết giao thông trong thời gian đầu thực hiện phương án; có biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố ý không tuân thủ các quy định khi lưu thông trên tuyến đường này.

Thanh Hóa chi hơn 1.000 tỉ để mở rộng 1,5 km đại lộ

Thanh Hóa chi hơn 1.000 tỉ để mở rộng 1,5 km đại lộ

(PLO)- UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng đại lộ Lê Lợi, đoạn từ ngã tư Phú Sơn đến cầu Đống, thành phố Thanh Hóa dài 1,5 km với tổng số tiền khoảng 1.000 tỉ đồng.